Tin tức TV: Tìm 'vùng xanh' cho nồng độ cồn

Talkshow "Tìm 'vùng xanh' cho nồng độ cồn" của Tin tức TV tuần này làm rõ các căn cứ khoa học về việc nồng độ có thể ảnh hưởng tới khả năng điều khiển xe và thực tế sinh hoạt của người dân.

Việc xử lý vi phạm nồng độ cồn của CSGT cả nước không phải là hô hào khẩu hiệu, đa số người dân đồng tình với sự kiên quyết này. Thậm chí có quan điểm cho rằng, việc tuyệt đối không có nồng độ cồn trong máu khi lái xe là phù hợp. Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến về các quy định trong xử phạt về nồng độ cồn, ví dụ nồng độ như thế nào thì phạt, phạt ở mức nào? Thậm chí, trên mạng xã hội có những ý kiến về thiết bị thổi nồng độ cồn, về những trường hợp dù không uống rượu nhưng hơi thở vẫn có cồn… khiến dư luận đặc biệt quan tâm và cần có những giải thích vì sao có mức quy định như hiện nay, nên quy định nồng độ cồn như thế nào cho hợp lý…

 

Nhóm PV/Báo Tin tức
Tìm 'vùng xanh' cho nồng độ cồn
Tìm 'vùng xanh' cho nồng độ cồn

Chiến dịch cảnh sát giao thông (CSGT) quyết liệt xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn đang được dư luận đặc biệt quan tâm và thói quen văn hóa giao thông “đã uống rượu bia, không lái xe” đã dần hình thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN