SEBA (Thụy Sĩ) được nhận giấy phép hoạt động ngân hàng và chứng khoán của FINMA

ZUG, THỤY SĨ – EQS – SEBA Crypto AG (SEBA) tự hào tuyên bố đã thành công với việc được nhận giấy phép hoạt động ngân hàng và chứng khoán (1) từ cơ quan quản lý thị trường tài chính (FINMA) của Thụy Sĩ.

Điều này thể hiện một cột mốc quan trọng cho toàn bộ hệ sinh thái thị trường tài sản kỹ thuật số, khi có thêm một điểm truy cập an toàn và tích hợp mới vào thế giới tiền điện tử hiện đã có sẵn. Được thành lập vào năm 2018, do CEO ông Guido Bühler, Giám đốc điều hành (CEO) đứng đầu, SEBA đã xây dựng thành công một ngân hàng được cấp phép và giám sát chỉ trong vòng 17 tháng. Dự kiến, SEBA chính thức hoạt động đầy đủ theo giấy phép này vào đầu tháng 10 năm 2019. Sự hợp tác đã được công bố giữa Julius Baer và SEBA sẽ có hiệu lực vào thời điểm này.

Với giấy phép hoạt động ngân hàng và chứng khoán do FINMA cấp, SEBA có thể thu hẹp khoảng cách quan trọng giữa các ngân hàng truyền thống và thế giới tài sản kỹ thuật số. SEBA muốn cho phép các cá nhân và công ty chuyên nghiệp cũng như các khách hàng tổ chức đầu tư, cất giữ tài sản một cách an toàn, giao dịch và vay các tài sản truyền thống và kỹ thuật số, tất cả ở một nơi. Đặc biệt, việc cung cấp các giao dịch trong tương lai sẽ bao gồm lưu trữ lưu ký, giao dịch và quản lý thanh khoản cũng như quản lý tài sản và tài sản. Đối với các công ty Blockchain Thụy Sĩ, SEBA sẽ cung cấp tài khoản và quyền giám sát đối với tài sản kỹ thuật số và tiền fiat (tiền pháp định là một loại tiền tệ không có giá trị nội tại được xác lập bằng tiền theo quy định của chính phủ, mà được gán giá trị nhờ quyền lực của Chính phủ). Nhóm của SEBA tiếp tục sứ mệnh xác định lại tài chính và thiết lập các tiêu chuẩn mới về an toàn, minh bạch và hiệu suất. SEBA đang phát triển một loạt các sản phẩm đầu tư hàng đầu trong ngành và các giải pháp token hóa tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp và đầu tư tổ chức.

SEBA được vốn hóa tốt với 100 triệu franc Thụy Sĩ (CHF) được huy động trong vòng cấp vốn vào tháng 9 năm 2018. Hiện tại, nhóm của SEBA bao gồm hơn 60 chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, bảo mật thông tin, Blockchain và tài chính.

Ông Andreas Amschwand, Chủ tịch Hội đồng quản trị của SEBA, nhận xét: “Giấy phép hoạt động ngân hàng của FINMA không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với SEBA, mà còn đặt ra một tiêu chuẩn mới cho ngân hàng trong nền kinh tế Blockchain và tài sản kỹ thuật số. Điều này có ý nghĩa vượt xa ngoài ranh giới của lĩnh vực tài chính Thụy Sĩ”.

Ông Guido Bühler, CEO của SEBA, cho biết: “Hôm nay, SEBA đặt ra một tiêu chuẩn mới là một ngân hàng tích hợp được cấp phép kết nối giữa thế giới cũ và thế giới mới. SEBA là một cửa ngõ an toàn giữa ngân hàng truyền thống và thị trường tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi tự hào chỉ trong 17 tháng, đã xây dựng một ngân hàng được cấp phép phù hợp với môi trường kỹ thuật số của thế kỷ 21”.

Để biết thêm thông tin và bộ thông cáo báo chí – truyền thông, hãy truy cập trang web của SEBA tại www.seba.swiss.

Chú thích (1): Giấy phép được cấp trên cơ sở có điều kiện và sẽ có hiệu lực khi SEBA đáp ứng tất cả các tiêu chí phụ do FINMA chỉ định. SEBA sẽ không hoạt động hoặc phục vụ khách hàng cho đến khi các tiêu chí được đáp ứng.

Media OutReach Corporate News
Bổ sung nội dung Giấy phép hoạt động của Ngân hàng Industrial Bank of Korea - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
Bổ sung nội dung Giấy phép hoạt động của Ngân hàng Industrial Bank of Korea - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 28/12/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 2610/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung Giấy phép hoạt động của Ngân hàng Industrial Bank of Korea - Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN