SEBA (Thụy Sĩ) được nhận giấy phép hoạt động ngân hàng và chứng khoán của FINMA

ZUG, THỤY SĨ – EQS – SEBA Crypto AG (SEBA) tự hào tuyên bố đã thành công với việc được nhận giấy phép hoạt động ngân hàng và chứng khoán (1) từ cơ quan quản lý thị trường tài chính (FINMA) của Thụy Sĩ.

Điều này thể hiện một cột mốc quan trọng cho toàn bộ hệ sinh thái thị trường tài sản kỹ thuật số, khi có thêm một điểm truy cập an toàn và tích hợp mới vào thế giới tiền điện tử hiện đã có sẵn. Được thành lập vào năm 2018, do CEO ông Guido Bühler, Giám đốc điều hành (CEO) đứng đầu, SEBA đã xây dựng thành công một ngân hàng được cấp phép và giám sát chỉ trong vòng 17 tháng. Dự kiến, SEBA chính thức hoạt động đầy đủ theo giấy phép này vào đầu tháng 10 năm 2019. Sự hợp tác đã được công bố giữa Julius Baer và SEBA sẽ có hiệu lực vào thời điểm này.

Với giấy phép hoạt động ngân hàng và chứng khoán do FINMA cấp, SEBA có thể thu hẹp khoảng cách quan trọng giữa các ngân hàng truyền thống và thế giới tài sản kỹ thuật số. SEBA muốn cho phép các cá nhân và công ty chuyên nghiệp cũng như các khách hàng tổ chức đầu tư, cất giữ tài sản một cách an toàn, giao dịch và vay các tài sản truyền thống và kỹ thuật số, tất cả ở một nơi. Đặc biệt, việc cung cấp các giao dịch trong tương lai sẽ bao gồm lưu trữ lưu ký, giao dịch và quản lý thanh khoản cũng như quản lý tài sản và tài sản. Đối với các công ty Blockchain Thụy Sĩ, SEBA sẽ cung cấp tài khoản và quyền giám sát đối với tài sản kỹ thuật số và tiền fiat (tiền pháp định là một loại tiền tệ không có giá trị nội tại được xác lập bằng tiền theo quy định của chính phủ, mà được gán giá trị nhờ quyền lực của Chính phủ). Nhóm của SEBA tiếp tục sứ mệnh xác định lại tài chính và thiết lập các tiêu chuẩn mới về an toàn, minh bạch và hiệu suất. SEBA đang phát triển một loạt các sản phẩm đầu tư hàng đầu trong ngành và các giải pháp token hóa tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp và đầu tư tổ chức.

SEBA được vốn hóa tốt với 100 triệu franc Thụy Sĩ (CHF) được huy động trong vòng cấp vốn vào tháng 9 năm 2018. Hiện tại, nhóm của SEBA bao gồm hơn 60 chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, bảo mật thông tin, Blockchain và tài chính.

Ông Andreas Amschwand, Chủ tịch Hội đồng quản trị của SEBA, nhận xét: “Giấy phép hoạt động ngân hàng của FINMA không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với SEBA, mà còn đặt ra một tiêu chuẩn mới cho ngân hàng trong nền kinh tế Blockchain và tài sản kỹ thuật số. Điều này có ý nghĩa vượt xa ngoài ranh giới của lĩnh vực tài chính Thụy Sĩ”.

Ông Guido Bühler, CEO của SEBA, cho biết: “Hôm nay, SEBA đặt ra một tiêu chuẩn mới là một ngân hàng tích hợp được cấp phép kết nối giữa thế giới cũ và thế giới mới. SEBA là một cửa ngõ an toàn giữa ngân hàng truyền thống và thị trường tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi tự hào chỉ trong 17 tháng, đã xây dựng một ngân hàng được cấp phép phù hợp với môi trường kỹ thuật số của thế kỷ 21”.

Để biết thêm thông tin và bộ thông cáo báo chí – truyền thông, hãy truy cập trang web của SEBA tại www.seba.swiss.

Chú thích (1): Giấy phép được cấp trên cơ sở có điều kiện và sẽ có hiệu lực khi SEBA đáp ứng tất cả các tiêu chí phụ do FINMA chỉ định. SEBA sẽ không hoạt động hoặc phục vụ khách hàng cho đến khi các tiêu chí được đáp ứng.

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • Sách mới nhất của ông NJ Ayuk về dầu mỏ ở châu Phi bán rất chạy trên Amazon

    Sách mới nhất của ông NJ Ayuk về dầu mỏ ở châu Phi bán rất chạy trên Amazon

    23:35 ngày 13/10/2019

    JOHANNESBURG, NAM PHI – Media OutReach – Cuốn sách mới nhất của NJ Ayuk có tựa đề “Billions at Play The Future of African Energy and Doing Deals” (tạm dịch là Hàng tỷ USD can dự vào tương lai của năng lượng châu Phi và việc thực hiện các giao dịch) sẽ chính thức ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2019 và đã được đánh giá là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon tại hai lĩnh mục: Dầu mỏ & Năng lượng và Chính trị châu Phi.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản