Quỹ Đổi mới Hồng Kông cùng Sino Group triển khai chương trình “một laptop” dành cho học sinh gặp khó

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 28 tháng 9 năm 2020 – Ngày càng có nhiều gia đình có nhu cầu tìm kiếm hỗ trợ học tập điện tử (e-learning) trong chương trình ‘One Laptop’ (Một máy tính xách tay), do Quỹ Đổi mới Hồng Kông (Hong Kong Innovation Foundation – HKIF) và Sino Group đồng khởi động vào tháng 8 năm 2020, phản ánh những thách thức ngày càng tăng và nhu cầu cấp thiết trong cộng đồng về hỗ trợ công nghệ bên ngoài lớp học.

Hơn 2.300 đơn đăng ký đã được gửi tới Ban quản lý chương trình từ ngày 17 tháng 8 đến ngày 4 tháng 9 năm 2020. Trong số 1.019 đơn đăng ký thành công, hơn 60% ứng viên không có máy tính ở nhà, ảnh hưởng đến khả năng theo kịp bài vở ở trường của học sinh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hỗ trợ giáo dục, chương trình đã được mở rộng để bao phủ nhiều gia đình hơn ở Hồng Kông, tăng lượng phân phối máy tính xách tay từ 200 chiếc lên hơn 1.000 chiếc.

(Trong ảnh, ở hàng sau đứng thứ nhất từ phải sang): Bà Nikki Ng, Phó chủ tịch HKIF kiêm Tổng giám đốc của Sino Group. (Ở hàng sau đứng thứ nhất từ trái sang) Ông Ivan Yau, Tổng giám đốc, Bộ phận Cộng đồng của Công ty Sino Land Company Limited, thuộc Sino Group và các nhân viên tình nguyện của chương trình

Số lượng lớn các ứng dụng cho máy tính xách tay theo chương trình cho thấy, có nhu cầu hỗ trợ giáo dục lâu dài cho các gia đình có thu nhập thấp ở Hồng Kông. Chương trình nhằm cung cấp hỗ trợ cả phần cứng, phần mềm và kỹ thuật cho học sinh là con em của các gia đình này. Từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 3 tháng 10 năm 2020, tổng cộng 1.019 gia đình có con em theo học từ lớp 4 (tiểu học) đến lớp 3 (trung học cơ sở) sẽ được nhận một máy tính xách tay; tất cả các máy tính xách tay đều được bảo hành 2 hoặc 3 năm, cũng như hỗ trợ trực tuyến hàng ngày từ Đại học Baptist Hồng Kông (đối tác của chương trình).

Ngoài ra, những người đăng ký chương trình trước đây không có kết nối Internet băng thông rộng tại nhà (chiếm gần 20% tổng số đơn đăng ký thành công) sẽ được nhậnhai thẻ SIM dữ liệu di động 90GB trả trước để truy cập trực tuyến.

Tất cả những người đăng ký chương trình đã được giới thiệu bởi hiệu trưởng nhà trường, giáo viên, nhân viên xã hội đã đăng ký hoặc đại diện của các tổ chức phi chính phủ.

Cô May Wong, nhân viên xã hội của Tung Wah Group of Hospitals, Jockey Club, Trung tâm Dịch vụ Tích hợp Tai Kok Tsui chia sẻ: “Em Yuen Yuen 12 tuổi mới bắt đầu học lớp 1 Trung học. Giữa lúc các lớp học thực tế bị tạm ngừng 6 tháng nay do đại dịch COVID-19, nên Yuen Yuen phụ thuộc rất nhiều vào điện thoại di động để học từ xa và làm bài tập về nhà, khiến việc học của em ấy trở thành một cuộc đấu tranh thực sự. Trong khi các lớp học trực tiếp đã hoạt động trở lại một phần trong năm học mới, thì nhiều lớp học trực tuyến vẫn đang tiếp tục. Nhận được một chiếc máy tính xách tay vào thời điểm quan trọng này đặc biệt có ý nghĩa và thiết yếu đối với Yuen Yuen. Tôi rất vui vì giờ em ấy đã được trang bị một chiếc máy tính xách tay để tiện cho việc học trực tuyến, đồng thời bắt kịp bài vở ở trường”.

Bà Nikki Ng, Phó chủ tịch HKIF kiêm Tổng giám đốc Sino Group cho biết: “Tiếp tục học tập là điều cần thiết và quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Vì học tập điện tử đang trở thành một tiêu chuẩn mới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, HKIF và Sino Group nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải cung cấp các công cụ giáo dục phù hợp cho học sinh đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ít nguồn lực hơn, giúp việc học trực tuyến tại nhà trở nên dễ tiếp cận và hiệu quả hơn cho chúng”.

Bà Nikki Ng cho biết thêm: “Khi chúng tôi nhận được hơn 2.300 đơn đăng ký trong vòng 19 ngày, phản hồi từ cộng đồng rất nhiệt tình. Chúng tôi nhanh chóng đưa ra quyết định tăng số lượng tặng máy tính xách tay lên 1.019 chiếc, với mục đích giúp nhiều học sinh hơn đối phó với việc sắp xếp học tập mới trong tình hình bất ổn. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn các đối tác cùng chí hướng và các nhân viên tình nguyện đã giúp đỡ chương trình “Một máy tính xách tay” và cho phép chúng tôi vận hành việc phân phối máy tính xách tay một cách suôn sẻ”.

Thông tin về the Hong Kong Innovation Foundation -HKIF (Quỹ Đổi mới Hồng Kông)

Quỹ Đổi mới Hồng Kông (HKIF) là một tổ chức phi lợi nhuận do Gia đình bà Nikki Ng thành lập vào tháng 3 năm 2018. HKIF tin rằng sự đổi mới và công nghệ sẽ xác định tương lai của mình. Bằng cách nuôi dưỡng tâm hồn trẻ và tăng tốc các giải pháp sáng tạo cho những thách thức trong cuộc sống thực, HKIF đang trao quyền cho các nhà đổi mới để biến Hồng Kông thành một trung tâm công nghệ toàn cầu cho ngày mai.

HKIF là một hệ sinh thái đổi mới toàn diện, cam kết hỗ trợ đổi mới và công nghệ, cũng như cùng nhau xây dựng một tương lai thông minh và bền vững. HKIF cung cấp nhiều nền tảng khác nhau để phục vụ các lĩnh vực khác nhau của cộng đồng.

Website của HKIF: https://www.hkif.org.hk

Thông tin về Sino Group

Sino Group là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu tại Hồng Kông. Sino Group có 3 công ty thành viên là công ty niêm yết, đó là Sino Land Company Limited; Tsim Sha Tsui Properties Limited và Sino Hotels (Holdings) Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với các mã lần lượt là 083, 0247 và 1221) cũng như các công ty tư nhân do Gia đình bà Nikki Ng nắm giữ.

Hoạt động kinh doanh chính của Sino Group là phát triển các dự án bất động sản nhà ở, văn phòng, công nghiệp và bán lẻ để bán và đầu tư. Ngoài danh mục đầu tư rộng khắp ở Hồng Kông, Tập đoàn còn hoạt động ở Trung Quốc đại lục, Singapore và Australia. Với hơn 10.000 nhân viên, Tập đoàn đã phát triển hơn 220 dự án, trải dài trên tổng diện tích đất là hơn 84,6 triệu ft vuông (hơn 7,859 triệu mét vuông).

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Sino Group được bổ sung bởi hàng loạt dịch vụ như quản lý khách sạn và câu lạc bộ, an ninh, môi trường.

Media OutReach Corporate News
Tặng máy tính hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội
Tặng máy tính hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

Sáng 27/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức lễ phát động Chương trình “Máy tính cho em”, trao trợ cấp cho giáo viên và tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN