Hơn 100 doanh nghiệp Trung Quốc tham dự Roadshow kêu gọi đầu tư của Guinea Xích đạo

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – EQS – Bộ Mỏ và Hydrocarbons của Guinea Xích đạo đã góp phần tạo nên thành công trong việc quảng bá, mời gọi đầu tư với các nhà đầu tư Trung Quốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong một sự kiện do Phòng Năng lượng châu Phi tổ chức vào đầu tháng 7 này.

Chú thích ảnh

Sự kiện có tên Vòng cấp phép EG Ronda 2019 (EG Ronda Licensing Rounds 2019). Tại đây, các quan chức cao cấp của Bộ Mỏ và Hydrocarbons của Guinea Xích đạo đã có bài thuyết trình, giới thiệu về các dự án dầu khí và khai thác & khoáng sản cho các nhà đầu tư tiềm năng của Trung Quốc. Hơn 100 công ty năng lượng, khai thác khoáng sản lớn của Trung Quốc như CMEC, CPP, CNOOC, PowerChina, Sinochem, Sinopec, Zhenhua Oil và China Minmetals… đã tham dự sự kiện này.

Ngài Gabriel Mbaga Obiang Lima, Bộ trưởng Mỏ và Hydrocarbons của Guinea Xích đạo cho biết: “Roadshow EG Ronda ở Trung Quốc đã thu được thành công lớn. Chúng tôi đã gặp những nhà đầu tư rất nghiêm túc, những người tin tưởng vào tiềm năng hydrocarbon khổng lồ và khả năng khai thác của Guinea Xích đạo. Nhiều công ty đã bày tỏ ý định sẵn sàng đầu tư và chúng tôi sẽ sớm công bố các thỏa thuận được ký kết. Điều này sẽ giúp phát triển ngành khai thác mỏ và khoáng sản và tạo công ăn việc làm ở Guinea Xích đạo”.

Được biết, tại Vòng cấp phép EG Ronda 2019, Guinea Xích đạo đã giới thiệu 27 block dầu khí dành cho việc đấu thầu và việc đăng ký quyền thăm dò, khai thác khoáng sản tại khu vực Rio Muni, nơi có tiềm năng lớn về vàng, kim cương, kim loại cơ bản, quặng sắt và bauxite.

Hạn chót cho việc nhận hồ sơ đấu thầu cho Vòng cấp phép EG Ronda đã được ấn định vào ngày 27 tháng 9 năm 2019. Doanh nghiệp thắng thầu sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh về khí đốt lần thứ 5 của Diễn đàn các nước xuất khẩu khí đốt tại Malabo vào ngày 27 tháng 11 năm 2019.

Có thể xem hình ảnh tại: https://bit.ly/2RS4vgD; https://bit.ly/2FHcW9; https://bit.ly/2RS4vgD

Media OutReach Corporate News
Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc muốn đầu tư vào dầu khí, khai khoáng ở Guinea Xích đạo
Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc muốn đầu tư vào dầu khí, khai khoáng ở Guinea Xích đạo

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – EQS – Ngày 2 tháng 7 năm 2019 – Các tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp năng lượng của Trung Quốc đã tham gia Chương trình EG Ronda Licensing Round Roadshow do Phòng Năng lượng châu Phi (African Energy Chamber) tổ chức tại Bắc Kinh hôm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN