Guinea Xích đạo quảng bá các cải cách kinh tế, thương mại tại WEF châu Phi

MALABO, GUINEA XÍCH ĐẠO – EQS – Chính phủ của Guinea Xích đạo, với đại diện là Bộ Kinh tế, Tài chính và Kế hoạch (http://bit.ly/2lJ4Mqo) đã kết thúc thành công nhiệm vụ tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 28 về châu Phi, được tổ chức vào tuần trước tại Cape Town (Nam Phi).

Ngài Bộ trưởng Cesar Mba Abogo đã dẫn đầu nhóm các quan chức của Guinea Xích đạo, cùng hơn 1.500 nhà lãnh đạo khu vực và thế giới tham gia thảo luận về cách thức đổi mới, hợp tác, tăng trưởng và ổn định có thể giúp thúc đẩy một tương lai bền vững cho châu Phi. Ông Cesar Mba Abogo cũng quảng bá về các chỉ số kinh tế thuận lợi ở Guinea Xích đạo và những cải cách, nỗ lực không ngừng nhằm tăng cường thương mại khu vực và ổn định đồng franc của Trung Phi – CFA.

Ngài Bộ trưởng phát biểu: “Sự hiện diện của Guinea Xích đạo tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, đã mang đến một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy lợi ích kinh tế của đất nước chúng tôi nhằm thu hút các nhà đầu tư và đối tác phát triển chiến lược. Các chỉ số kinh tế vĩ mô cho Guinea Xích đạo và khu vực Cộng đồng Kinh tế và Tiền tệ Trung Phi (CEMAC) rộng hơn hiện rất tích cực nhờ giá dầu ổn định và các điều chỉnh tài khóa lớn đã cải thiện khả năng huy động các nguồn lực của chúng tôi. Guinea Xích đạo đang thu được thêm thuế, phí tài nguyên và ghi nhận sự phục hồi hoàn toàn kể từ sau giá dầu sụt giảm mạnh vào năm 2014”.

Tại WEF châu Phi, Bộ trưởng Cesar Mba Abogo đã vạch ra lộ trình để thực hiện cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 của Guinea Xích đạo. Ông cũng quảng bá về sự thành công của ba hội nghị đầu tư được tổ chức tại Guinea Xích đạo trong năm nay, cũng như những cải thiện thuận lợi đối với hoạt động kinh doanh trong nước và các nỗ lực mang tính lịch sử nhằm tăng tính thống kê chính xác và thông tin cập nhật về nền kinh tế của Guinea Xích đạo. Bộ trưởng cũng thảo luận về tầm quan trọng của tư cách thành viên của Guinea Xích đạo trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), với việc cắt giảm sản lượng dầu thô lịch sử đã được ghi nhận là giúp ổn định giá dầu và đưa ngành công nghiệp trở lại giai đoạn đầu tư mới.

Ngài Bộ trưởng cho biết: “Chúng tôi không thể không ghi nhận những giá trị to lớn mà OPEC dành cho Guinea Xích đạo. Đối với các quốc gia phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thì điều quan trọng là chúng tôi phải có tiếng nói trong các tổ chức giúp các thành viên có ảnh hưởng tới toàn cầu và giúp chúng ta kiểm soát vận mệnh của chính mình”.

Bộ trưởng Cesar Mba Abogo kết luận: “Với việc ký kết Hiệp định thương mại tự do lục địa châu Phi (AfCFTA) và nhu cầu phát triển tầng lớp trung lưu mạnh hơn và thoát nghèo, Guinea Xích đạo sẽ cạnh tranh hơn và năng động hơn bao giờ hết. Khi chúng tôi hợp tác với các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn và hoàn thành mục tiêu xây dựng đất nước, nơi mọi người đều được hưởng lợi từ sự tăng trưởng do cùng nhau tạo ra”.

Các đồng chủ tịch của WEF 2019 về châu Phi là Ellen Agler, Giám đốc điều hành, Quỹ END, Mỹ; Jeremy Farrar, Giám đốc, Wellcome Trust, Vương quốc Anh; Arancha Gonzalez Laya, Giám đốc điều hành, Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), Geneva, Thụy Sĩ; André Hoffmann, Phó chủ tịch, Roche, Thụy Sĩ; Alex Liu, Nhà quản lý cao cấp và Chủ tịch, AT Kearney, Mỹ; và Sipho M. Pityana, Chủ tịch, AngloGold Ashanti, Nam Phi.

Tải hình ảnh liên kết: https://imgur.com/vNEx70h

Tải hình ảnh liên kết: https://imgur.com/uZvsxvK

Media OutReach Corporate News
Hơn 100 doanh nghiệp Trung Quốc tham dự Roadshow kêu gọi đầu tư của Guinea Xích đạo
Hơn 100 doanh nghiệp Trung Quốc tham dự Roadshow kêu gọi đầu tư của Guinea Xích đạo

BẮC KINH, TRUNG QUỐC – EQS – Bộ Mỏ và Hydrocarbons của Guinea Xích đạo đã góp phần tạo nên thành công trong việc quảng bá, mời gọi đầu tư với các nhà đầu tư Trung Quốc tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong một sự kiện do Phòng Năng lượng châu Phi tổ chức vào đầu tháng 7 này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN