DHL Global Forwarding đã đóng góp 140.000 euro cho Làng trẻ em SOS ở Indonesia trong 6 năm qua

DHL Global Forwarding, công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế hàng đầu thế giới kỷ niệm 6 năm hợp tác với Làng trẻ em SOS (SOS Children’s Villages) tại Lễ trao tặng của DHL GoTeach.

Cùng hợp tác với Làng trẻ em SOS – tổ chức phi chính phủ (NGO) tập trung hỗ trợ trẻ em không có cha mẹ chăm sóc và các gia đình gặp rủi ro, Deutsche Post DHL Group đã tiếp cận với hơn 2.500 người thụ hưởng ở Indonesia thông qua các hoạt động cố vấn và giáo dục và đóng góp 140.000 euro (2,4 tỷ Rupiah Indonesia – IDR) kể từ năm 2014.

Ông Thomas Grunau, Giám đốc Toàn cầu về Chiến lược kinh doanh & Số hóa của DHL Global Forwarding cho biết: “Là một trong những đơn vị sử dụng lao động lớn nhất trên thế giới, DHL luôn hỗ trợ các chương trình chuẩn bị cho những người tìm việc làm trong thế giới lao động, đặc biệt là trong những thời điểm đầy thách thức như hiện nay. Hôm nay (Ngày 8/3), chúng tôi tự hào kỷ niệm 6 năm hợp tác với Làng trẻ em SOS thông qua Lễ trao tặng của DHL GoTeach”.

Tại sự kiện này, ông Thomas Grunau đã trao tặng 5.000 euro cho Làng trẻ em SOS Indonesia để hỗ trợ cho Dự án ứng phó với đại dịch COVID-19 của DHL GoTeach, tổ chức đào tạo về khả năng tuyển dụng trực tuyến cho hơn 1.000 thanh niên trên khắp Indonesia vào năm 2020. Với sự hỗ trợ của 12 tình nguyện viên, các buổi đào tạo trực tuyến về các chủ đề liên quan đến khả năng tuyển dụng như kỹ năng phỏng vấn xin việc và viết sơ yếu lý lịch, sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2021 cho đến khi các biện pháp giãn cách xã hội được giảm nhẹ. Chương trình là sản phẩm trí tuệ của Elok Vinindya Wardhani, Bộ phận Tiếp thị và Truyền thông doanh nghiệp của DHL Global Forwarding Indonesia, người đã được công nhận và vinh danh vì sáng kiến ​​và nỗ lực của mình bằng giải thưởng Giám đốc điều hành (CEO) của tổ chức trong hạng mục bền vững.

Ông Vincent Yong, Giám đốc của DHL Global Forwarding Indonesia, phát biểu: “Trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng hiện nay, giáo dục mở đường cho một tương lai ổn định, bền vững và thịnh vượng. Thông qua chương trình GoTeach, DHL hy vọng sẽ giúp thanh thiếu niên Indonesia phát triển các kỹ năng và sự tự tin để bước vào thế giới nghề nghiệp. Với 509 nhân viên trên tất cả các bộ phận kinh doanh tình nguyện làm việc hơn 3.000 giờ trong 6 năm qua, DHL GoTeach cũng mang đến cơ hội cho nhân viên của chúng tôi tích cực đóng góp và đóng một vai trò nào đó trong cộng đồng”.

DHL GoTeach là một chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp trong toàn tập đoàn nhằm cải thiện khả năng có việc làm của thanh niên, dành cho những người có hoàn cảnh kinh tế- xã hội khó khăn. Các hoạt động giáo dục và cố vấn thường xuyên được tổ chức để chuẩn bị tốt hơn cho họ trước khi bước vào thế giới lao động.

Ông Gregor Hadiyanto Nitihardjo, Giám đốc quốc gia của Làng trẻ em SOS Indonesia cho biết: “Tính bền vững và sức mạnh của một nền kinh tế và xã hội phụ thuộc vào một hệ thống giáo dục mạnh mẽ và những nỗ lực có mục tiêu nhằm phát triển thế hệ chuyên gia làm việc tiếp theo. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, việc làm và sinh kế đã bị ảnh hưởng, làm tăng thêm nhu cầu đào tạo và cố vấn như DHL GoTeach, để thanh thiếu niên của chúng ta tiếp tục phát huy năng lực và khả năng vươn tới ước mơ của mình. Làng trẻ em SOS rất vui mừng và tự hào được chung tay với DHL Indonesia thực hiện cam kết này”.

Theo  UNICEF, có khoảng 24 triệu học sinh đã bỏ học do hậu quả của đại dịch COVID -19, thêm vào 870 triệu học sinh hoặc một nửa dân số thế giới ở 51 quốc gia chưa đi học trở lại.

Tại Indonesia, DHL Global Forwarding cùng với DHL Express và DHL Supply Chain đã liên tục tập trung vào việc phát triển tiềm năng của thanh niên kể từ năm 2014, chia sẻ kiến ​​thức về các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng cũng như hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và khả năng làm việc cho thanh niên. Chương trình DHL GoTeach đã được thực hiện tại một số địa điểm trên khắp Indonesia như Meulaboh, Banda Aceh, Medan, Jakarta, Lembang, Semarang, Bali và Flores.

Trong 6 năm qua, đội ngũ nhân viên DHL đã tích cực trở thành cố vấn trong một số hoạt động của DHL GoTeach như chuẩn bị kỹ năng, tìm việc làm, tham quan cơ sở DHL, thực tập và các hoạt động trại mơ ước tại Làng trẻ em SOS để cải thiện khả năng tuyển dụng. Sáng kiến ​​này cũng là một phần trong nỗ lực của DHL nhằm đóng góp cho cộng đồng địa phương, nơi họ hoạt động.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Thông tin về Làng trẻ em SOS (SOS Children’s Villages)

Làng trẻ em SOS là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ chăm sóc thay thế cho trẻ em bị lạc hoặc có nguy cơ mất sự chăm sóc của cha mẹ. Được thành lập vào năm 1949 tại Innsbruck, Áo, Làng trẻ em SOS hiện có mặt tại 136 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Indonesia. Ngày nay, Làng trẻ em SOS Indonesia đã nuôi dưỡng và giúp đỡ hơn 5.500 trẻ em tại 11 thành phố ở Indonesia: Lembang, Jakarta, Bogor, Semarang, Yogyakarta, Tabanan, Maumere, Banda Aceh, Meulaboh, Medan và Palu. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.sos.or.id | @desaanaksos

Media OutReach Corporate News
DHL Global Forwarding sẽ vận chuyển các lô vắc xin phòng chống COVID-19 hàng tuần đến Australia
DHL Global Forwarding sẽ vận chuyển các lô vắc xin phòng chống COVID-19 hàng tuần đến Australia

Để hỗ trợ chương trình tiêm chủng của Chính phủ Australia, DHL Global Forwarding, công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group chuyên vận tải hàng hóa bằng đường hàng không và đường biển sẽ cung cấp các liều vắc xin phòng chống COVID-19 vào nước này đều đặn hàng tuần. DHL Global Forwarding đã sắp xếp việc thu gom vắc xin từ địa điểm sản xuất ở châu Âu và khi các lô vắc xin đến Australia, công ty sẽ xử lý các thủ tục hải quan và giao hàng đến các địa điểm cuối cùng được chỉ định ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN