CPA Australia kêu gọi hành động kịp thời để ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu

MELBOURNE, AUSTRALIA – Media OutReach – Ngày 25 tháng 2 năm 2020 – CPA Australia và Tổ chức Kế toán viên được công nhận Australia và New Zealand (Chartered Accountants Australia and New Zealand) đã gia nhập đội ngũ 13 tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới cam kết kêu gọi hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn cầu. Các tổ chức này đại diện cho khoảng 2,5 triệu kế toán viên trên toàn thế giới.

Ông Andrew Hunter, Giám đốc điều hành (CEO) của CPA Australia cho biết: “Tình trạng biến đổi khí hậu tạo ra những thách thức kinh tế và xã hội quan trọng cả ở hiện tại và trong tương lai. Những thách thức này đòi hỏi phải có hành động kịp thời và quyết liệt từ chính phủ, doanh nghiệp và người dân từ mọi tầng lớp”.

Ông Rick Ellis, CEO của Tổ chức Kế toán viên được công nhận Australia và New Zealand nhận xét: “Các kế toán viên hoàn toàn đủ điều kiện để giúp các doanh nghiệp và tổ chức đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu. Họ có thể định lượng các rủi ro và hậu quả tài chính, cung cấp thông tin một cách đầy đủ, đáng tin cậy và minh bạch cho những người ra quyết định, nhà đầu tư và công chúng”.

Lời kêu gọi của các tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới bao gồm các hành động mà nghề kế toán có thể thực hiện, cũng như cam kết từ các CEO của các tổ chức để hỗ trợ các thành viên trong những tháng tới, với các nguồn lực, thông tin và đào tạo cần thiết nhằm đáp ứng những thách thức ở phía trước.

Quá trình chuyển đổi cho các nền kinh tế sẽ dựa vào việc điều chỉnh các chính sách kinh tế và các cơ chế thị trường có liên quan. Nghề kế toán là trung tâm để giúp đạt được cả hai mục tiêu quan trọng này.

Ông Andrew Hunter cũng lưu ý: “Lời kêu gọi hành động phù hợp và bổ sung cho các hành động được thực hiện bởi một loạt các cơ quan quản lý bằng cách tuyên bố và hướng dẫn nhấn mạnh tới các mệnh lệnh kinh tế và kinh doanh để đối phó với các thách thức. Điều này cũng tăng thêm động lực ngày càng tăng đối với việc xác định các chiến lược để chuyển đổi hiệu quả và tiết kiệm để đưa mức phát thải về 0”.

Ông Rick Ellis cho biết thêm: “Các kế toán viên đã đóng một vai trò quan trọng giúp các tổ chức quản lý tác động của họ đối với trái đất và tác động của biến đổi khí hậu đối với tổ chức của họ. Lời kêu gọi hành động của chúng tôi hỗ trợ cả những người tiên phong trong việc định lượng rủi ro và các kế toán viên đang tiếp bước theo họ”.

Có thể đọc Lời kêu gọi hành động tại đây  www.accountingforsustainability.org/abn-climate-action

Nguồn tài liệu, hướng dẫn, thông tin bổ sung: CPA Australia – https://www.cpaaustralia.com.au/professional-resources/esg/climate-change-and-risk-policy

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những cơ quan kế toán lớn nhất thế giới, với hơn 165.000 thành viên làm việc tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 25.000 thành viên làm việc ở các vị trí lãnh đạo cấp cao. CPA Australia đã thành lập một đơn vị thành viên rất mạnh, với hơn 19.000 người làm việc ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau.

Media OutReach Corporate News
Biến đổi khí hậu khiến nông dân Ấn Độ chuyền sang trồng kê
Biến đổi khí hậu khiến nông dân Ấn Độ chuyền sang trồng kê

Ở thời điểm biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng trên toàn cầu, người nông dân Ấn Độ đang quay lại trồng loại ngũ cốc cổ được cho có sức mạnh gần như thần kỳ đó là kê.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN