Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng mắc, nghi mắc COVID-19, F1, F2

Sở Y tế Thanh Hóa cho biết liên quan đến ca bệnh số 3091 (trú tại chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), hệ thống giám sát tỉnh Thanh Hóa đã truy vết được 158 F1 hiện đã có kết quả xét nghiệm 2-3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ổ dịch của Bệnh viện K đến khám và điều trị tại bệnh viện. 

Có 1.989 trường hợp F2 của bệnh nhân 3091 sau 14 ngày giám sát y tế, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính đã được xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế, có thể trở lại đi học, đi làm bình thường.

Trong ngày 16/5, hệ thống giám sát tại Thanh Hóa đã ghi nhận được 4 ca nghi mắc COVID-19. Các trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Thanh Hóa đang cách ly tập trung 522 trường hợp tại 39 khu cách ly và đang giám sát y tế, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà 4.018 trường hợp.

Liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, hệ thống giám sát tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 80 trường hợp liên quan đã được giám sát cách ly lấy mẫu. Liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện K Tân Triều, hệ thống giám sát ghi nhận 1.985 trường hợp liên quan, trong đó có 26 trường hợp được xác nhận là F1.

Ngành Y tế Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường điều tra giám sát lấy mẫu những trường hợp từ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương Đông Anh và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở về địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục chỉ đạo tăng cường hoạt động của các Tổ giám sát cộng đồng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, phát hiện sớm các trường hợp mắc, nghi mắc, F1, F2, các trường hợp trở về từ các ổ dịch, các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn tổ chức cách ly triệt để; giám sát và tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời tăng cường điều tra, lấy mẫu những trường hợp từ Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện K Tân Triều về địa phương.

Tin, ảnh: Hoa Mai (TTXVN)
Các cơ sở y tế Thanh Hóa sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân từ bệnh viện tuyến trên
Các cơ sở y tế Thanh Hóa sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân từ bệnh viện tuyến trên

Trước việc một số bệnh viện tuyến Trung ương phải dừng tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện phong tỏa, cách ly do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng, kiểm soát các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đồng thời chủ động, sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân từ các bệnh viện tuyến trên về điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN