Bình Dương xác minh dấu hiệu bạo lực học đường trong vụ học sinh tiểu học nuốt 9 viên bi

Ngày 25/9, ông Nguyễn Văn Minh, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết, Phòng đã nắm thông tin và đang trong quá trình xác minh dấu hiệu bạo lực học đường trong vụ việc 1 học sinh lớp 5 Trường Tiểu học An Bình B nuốt 9 viên bi sắt phải nhập viện cấp cứu. Đây là lần đầu tiên tại thị xã Dĩ An xảy ra trường hợp như trên.

Chú thích ảnh
Bé Phạm Quốc Lộc đang nằm điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Huyền Trang/TTXVN

Còn theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Bình B, ông Trần Quang Vinh cho biết: Trường sinh hoạt thứ hai hàng tuần cũng thường xuyên nhắc nhở học sinh về việc tham gia các trò chơi, tuân thủ nội quy cho các em.

Bên cạnh đó, trong cuộc họp hội đồng chuyên môn, trường thường xuyên nhắc nhở giáo viên quan tâm chăm sóc, giáo dục và gần gũi các em nhiều hơn. Tuy nhiên, sự việc xảy ra cũng là điều đáng tiếc.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Bình B mong rằng các phụ huynh, giáo viên sẽ quan tâm nhiều hơn đến các em học sinh vì các em ở bậc tiểu học còn nhỏ, khi bị kích động dễ làm những việc xấu.

Hiện nay, hai bên gia đình và trường sẽ chờ em Lộc bình phục lại sức khỏe. Theo yêu cầu của gia đình, nhà trường cũng sẽ mời Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An làm rõ và nếu phát hiện sai phạm sẽ những hình thức kỷ luật phù hợp.

Trước đó, lúc 20 giờ 40 phút, ngày 22/9, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Bình B nhận được cuộc điện thoại từ cô Nguyễn Xuân Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 5.6) trình bày học sinh Phạm Quốc Lộc nuốt bi vào bụng đang cho mổ tại Bệnh viện Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo bác sĩ, em Lộc có 9 viên bi sắt nam châm nằm trong ổ bụng và được các bác sĩ mổ lấy vào tối 22/9 và bị cắt bỏ 40 cm ruột non. Sáng 24/9, trường đã mời phụ huynh em Lộc và các phụ huynh lớp 5.6 liên quan  để trao đổi.

Tại buổi làm việc này, bà H phụ huynh em Lộc cho biết, sau mổ xong, em Lộc tỉnh lại và cho biết bị em H.L. đe dọa đánh và phụ huynh có bảo cháu Lộc nói với cô giáo về sự việc.

Cũng tại đây, bà H cho cho biết nguyện vọng của gia đình là mong nhà trường và toàn thể giáo viên tiếp tục giáo dục cho các em.

Huyền Trang (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản