Phiên 9/12, giá dầu châu Á tăng trở lại

Trong phiên giao dịch 9/12, giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại khi tình trạng đóng cửa của một đường ống dẫn dầu thô tại Mỹ làm gián đoạn nguồn cung. Tuy nhiên, giá hai mặt hàng chủ chốt trên thị trường vẫn đang hướng đến mức giảm hàng tuần do lo ngại về nhu cầu toàn cầu giảm tốc.

Chú thích ảnh
Một trạm xăng ở Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 16 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 55 xu Mỹ (0,72%) lên 76,70 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) tăng 52 xu Mỹ (0,73%) lên 71,98 USD/thùng.

Thông tin về sự cố đóng cửa đường ống Keystone của TC Energy (Canada) tại Mỹ đã thúc đẩy một đợt tăng giá trong phiên 9/12. Hơn 14.000 thùng dầu thô đã tràn ra một con lạch ở Kansas, khiến vụ việc trở thành một trong những vụ tràn dầu thô lớn nhất tại Mỹ trong gần một thập kỷ.

Robert Kwan, nhà phân tích của ngân hàng đầu tư RBC Capital (Canada) cho biết, những lần tràn dầu trước đây thường mất khoảng hai tuần để khắc phục.

Giá dầu đang hướng đến mức giảm hàng tuần lớn nhất trong nhiều tháng, khi các nhà giao dịch dự kiến sẽ mất khoảng thời gian trước khi chính sách nới lỏng kiểm soát dịch COVID-19 tại Trung Quốc tác động tích cực đến nhu cầu dầu.

Theo kết quả cuộc khảo sát do hãng Reuters (Vương quốc Anh) tiến hành đối với các nhà kinh tế, nền kinh tế lớn nhất thế giới đang hướng tới một cuộc suy thoái ngắn và nông trong năm tới và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào cuộc họp ngày 14/12 tới. 

Trong khi đó, một cuộc khảo sát khác cho thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng lãi suất tiền gửi thêm 50 điểm cơ bản lên 2% vào tuần tới, mặc dù nền kinh tế khu vực đồng euro gần như chắc chắn sẽ rơi vào suy thoái, khi lạm phát tăng gấp 5 lần mục tiêu đề ra.

Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Giá vàng sáng 9/12 tăng 250.000 đồng/lượng
Giá vàng sáng 9/12 tăng 250.000 đồng/lượng

Cùng xu hướng tăng với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng 9/12 tiếp tục tăng, với mức 250.000 đồng/lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN