Nhật Bản lo ngại khi đồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng

Đồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng so với đồng USD ngay cả sau khi Nhật Bản đưa ra cảnh báo mạnh mẽ nhất về những biến động mạnh của đồng nội tệ trong nhiều tuần, làm tăng khả năng chính phủ sẽ can thiệp nếu tình trạng sụt giảm tiếp diễn.

Chú thích ảnh
Đồng yen của Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế của Nhật Bản Masato Kanda cho biết, các động thái đầu cơ có thể thấy rõ trên thị trường ngoại tệ, đồng thời cảnh báo rằng Chính phủ sẵn sàng hành động nếu cần.

Ông Kanda cho biết, nếu những động thái này tiếp diễn, Chính phủ sẽ cân nhắc và có hành động phù hợp.

Bình luận này đã nhanh chóng đẩy đồng yen lên 147,37 yen đổi 1 USD do các nhà giao dịch cân nhắc rủi ro khi Tokyo can thiệp vào thị trường lần đầu tiên kể từ tháng 10/2022.

Ông Kanda nhận định rằng những diễn biến này gây ra sự bất ổn cho các doanh nghiệp và hộ gia đình, và sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế.

Các quan chức phụ trách tiền tệ Nhật Bản hầu như giữ im lặng trong những ngày gần đây khi đồng yen sụt giảm. Tsutomu Soma, nhà giao dịch trái phiếu và tiền tệ tại Monex Inc, cho biết, đồng yen đột ngột giảm chỉ sau một đêm khiến thị trường lo ngại. Những người tham gia thị trường coi ngưỡng 150 yen đổi 1 USD là một cản trở lớn.

Vân Anh (TTXVN)
Đồng yen Nhật giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng
Đồng yen Nhật giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng

Theo báo Nikkei Asia, đồng yen đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng, ở mức 146 yen đổi 1 USD tại New York vào ngày 16/8 (theo giờ địa phương), trong bối cảnh các nhà đầu tư đổ xô mua USD với kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong dài hạn để chống lạm phát kéo dài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN