Giá vàng châu Á tiếp tục dưới ngưỡng 2.000 USD/ounce

Giá vàng tại châu Á dao động ở gần mức thấp nhất hai tháng qua trong phiên giao dịch chiều 14/2, dưới mức 2.000 USD/ounce, khi báo cáo lạm phát cao hơn dự đoán của Mỹ đã làm giảm những dự đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất sâu hơn.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bày bán tại Sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Vào đầu giờ chiều nay, giá vàng giao ngay đi ngang ở mức 1.991,50 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,1% xuống 2.004,30 USD/ounce.

Giá vàng chịu áp lực sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ cho thấy giá tiêu dùng tại nước này tăng 3,1% trong tháng Một so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự đoán 2,9%. Ông Kelvin Wong, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương của công ty OANDA, nhận định số liệu này đã đẩy lùi thời điểm hạ lãi suất được dự đoán của Fed.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã dao động ở gần mức cao nhất ba tháng qua, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang ở gần mức cao nhất hai tháng rưỡi qua.

Giới đầu tư đang đón đợi số liệu về doanh số bán lẻ của Mỹ dự kiến được công bố vào ngày 15/4 và chỉ số giá sản xuất được công bố vào ngày 16/2. Ngoài ra, ít nhất năm quan chức của Fed dự kiến sẽ có phát biểu trong tuần này.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim giao ngay tăng 0,1% lên 872,56 USD/ounce, trong khi giá bạc giảm 0,4% xuống 21,99 USD/ounce.

Khánh Ly (TTXVN)
Giá vàng giao ngay tuột khỏi mốc quan trọng 2.000 USD/ounce
Giá vàng giao ngay tuột khỏi mốc quan trọng 2.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới đã giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng 2.000 USD/ounce và chạm mức thấp nhất trong hai tháng vào phiên giao dịch ngày 13/2, do báo cáo lạm phát của Mỹ mạnh hơn dự kiến đã làm giảm triển vọng Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN