Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên 9/12​

Giá vàng châu Á tăng nhẹ và áp sát ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce trong phiên 9/12 trong bối cảnh đồng USD suy yếu, cùng với sự thận trọng trước số liệu lạm phát của Mỹ và quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến công bố vào tuần tới.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được trưng bày tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên chiều 9/12, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.794,49 USD/ounce, nhưng giảm 0,2% trong tuần này. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.807,10 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD giảm 0,2%. Đồng USD suy yếu khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn cho những người mua nắm giữ đồng tiền khác.

Clifford Bennett, nhà kinh tế trưởng tại công ty chứng khoán ACY Securities (Mỹ), nhận định vàng có xu hướng tăng giá trước cuộc họp của Fed và số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) công bố vào tuần tới.

Các nhà đầu tư hiện dự đoán có tới 93% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách 13 - 14/12. Còn CPI tháng 11/2022 sẽ được công bố ngày 13/12.

Nếu Fed làm chậm tốc độ tăng lãi suất như dự kiến, cùng với CPI giảm nhẹ, đồng USD có thể suy yếu và điều này có lợi cho vàng. Lãi suất thấp hơn giúp làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng.

Bên cạnh đó, Edward Moya, một nhà phân tích cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), cho biết các nhà giao dịch cũng quan tâm tới những bình luận của Fed về xu hướng lạm phát và mức “đỉnh” của lãi suất.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ đã tăng nhẹ trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh bất chấp những lo ngại về một cuộc suy thoái ngày càng tăng.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,3% lên 23,15 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,7% lên 1.010,30 USD/ounce. Giá palladium mất 0,5% xuống 1.918,01 USD/ounce.

Vào lúc 16 giờ 42 phút chiều 9/12 (theo giờ Việt Nam), giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,30 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Minh Hằng/TTXVN (Theo Reuters)
Phiên 9/12, giá dầu châu Á tăng trở lại
Phiên 9/12, giá dầu châu Á tăng trở lại

Trong phiên giao dịch 9/12, giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại khi tình trạng đóng cửa của một đường ống dẫn dầu thô tại Mỹ làm gián đoạn nguồn cung. Tuy nhiên, giá hai mặt hàng chủ chốt trên thị trường vẫn đang hướng đến mức giảm hàng tuần do lo ngại về nhu cầu toàn cầu giảm tốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN