Giá dầu thế giới thấp nhất kể từ tháng 6/2023

Giá dầu giảm gần 4% trong phiên giao dịch 6/12 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2023, do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu gia tăng sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy mức tồn kho xăng tăng lớn hơn dự kiến.

Chú thích ảnh
Một trạm bơm dầu ở làng Yamashi thuộc huyệnh Almetyevsk, CH Tatarstan (LB Nga). Ảnh minh họa: AP/TTXVN

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 2,90 USD (3,8%) xuống 74,30 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 2,94 USD (4,1%) xuống 69,38 USD/thùng.

Những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc và nhu cầu nhiên liệu trong tương lai cũng đè nặng lên giá dầu, một ngày sau khi cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody's đã hạ mức triển vọng xếp hạng của Trung Quốc từ ổn định xuống tiêu cực. 

Đồng USD cũng chạm mức cao nhất trong hai tuần, gây áp lực lên nhu cầu dầu vì khiến "vàng đen" trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, dự trữ xăng của nước này đã tăng 5,4 triệu thùng trong tuần trước, gấp hơn 5 lần mức tăng 1 triệu thùng mà các nhà phân tích dự kiến. Giá xăng giao kỳ hạn của Mỹ giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu thế giới trượt xuống mức thấp nhất gần 5 tháng
Giá dầu thế giới trượt xuống mức thấp nhất gần 5 tháng

Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất gần 5 tháng trong phiên giao dịch 5/12 do đồng USD mạnh và lo ngại về nhu cầu khiến thị trường giảm ngày thứ tư liên tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN