Giá dầu thế giới hạ nhiệt nhờ lo ngại về nguồn cung dịu bớt

Giá dầu thế giới chốt phiên 7/5 giảm nhẹ, khi có những dấu hiệu cho thấy lo ngại về nguồn cung dịu bớt, trong khi các nhà giao dịch chuyển hướng chú ý tới số liệu về dự trữ của Mỹ.

Chú thích ảnh
Bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Minas Gerais, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 17 xu Mỹ, xuống 83,16 USD/thùng và giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 10 xu Mỹ, xuống 78,38 USD/thùng.

Giá tiếp tục giảm sau khi thị trường đóng cửa, khi các nguồn tin nói rằng số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ cho thấy dự trữ nhiên liệu và dầu thô của nước này tăng trong tuần trước. Dữ trữ tăng, thường là dấu hiệu về nhu cầu yếu, đúng như dự báo của các nhà phân tích trong những tuần gần đây. 

Trong khi đó, các nhà phân tích tham gia khảo sát của Reuters nhận định dự trữ dầu và nhiên liệu của Mỹ giảm.

Số liệu chính thức sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào lúc 1430 GMT ngày 8/5 (theo giờ Mỹ).

EIA ngày 7/5 đã nâng dự báo sản lượng nhiên liệu hóa lỏng và dầu mỏ của thế giới trong năm nay và hạ dự báo nhu cầu, cho thấy nguồn cung đảm bảo, trái ngược với các dự báo trước đó.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đã giảm bớt lo ngại về căng thẳng tại Trung Đông. Quân đội Israel đã kiểm soát một phần cửa khẩu Rafah, giáp biên giới với Ai Cập ở phía Nam Gaza, trong khi các trung gian hòa giải nỗ lực cho việc đạt thỏa thuận ngừng bắn.

Theo nhà phân tích Ricardo Evangelista tại công ty môi giới tài chính ActivTrades, sự chú ý của thị trường được hướng đến những yếu tố không chắc chắc đối với triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu và những tác động đối với nhu cầu dầu mỏ.

Lê Minh (TTXVN)
Giá dầu thế giới 'chùn bước' trước triển vọng ở Trung Đông
Giá dầu thế giới 'chùn bước' trước triển vọng ở Trung Đông

Giá dầu thế giới nhích nhẹ trong phiên ngày 6/5 giữa lúc nguy cơ thỏa thuận ngừng bắn giữa lực lượng Hamas và Israel khó thành hiện thực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN