Giá dầu đi xuống trong phiên giao dịch chiều 8/12

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 8/12 sau khi tăng vào đầu tuần này, do các nhà đầu tư chờ đợi thêm thông tin về mức độ mà biến thể Omicron có thể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu ở Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thị trường Tokyo, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 40 xu Mỹ (0,5%) xuống 75,04 USD/thùng vào lúc 14 giờ 48 phút (giờ Việt Nam) sau khi tăng 3,2% trong phiên 7/12. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 55 xu Mỹ (0,8%) xuống 71,50 USD/thùng, sau khi tăng 3,7% trong phiên trước.

Nhà phân tích hàng hóa Satoru Yoshida  của trung tâm Rakuten Securities cho biết, đợt phục hồi giá dầu sẽ tạm dừng do các nhà đầu tư cố gắng chờ đợi thêm thông tin đầy đủ về mức độ ảnh hưởng của biến thể Omicron trước khi mua thêm.

Trong khi đó, chuyên gia Hiroyuki Kikukawa, Tổng Giám đốc trung tâm nghiên cứu của Nissan Securities cho rằng thị trường cũng đang tập trung vào các cuộc đàm phán hạt nhân Iran, căng thẳng giữa Nga và Ukraine và thời tiết vào mùa đông ở Bắc Bán Cầu.

Các nhà phân tích do hãng tin Reuters thăm dò nhận định rằng số liệu dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ giảm tuần thứ hai liên tiếp.

Vân Anh  (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng hơn 3%
Giá dầu thế giới tăng hơn 3%

Giá dầu thế giới tăng hơn 3% trong phiên 7/12, nới rộng mức tăng gần 5% trong phiên trước đó trong bối cảnh những lo ngại về tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu nhiên liệu toàn cầu tiếp tục được xoa dịu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN