Giá dầu châu Á đi xuống trong chiều 20/3

Giá dầu châu Á giảm hơn 2 USD trong phiên giao dịch chiều 20/3 xuống mức thấp nhất trong 15 tháng do lo ngại rủi ro trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu có thể gây ra suy thoái kinh tế khiến nhu cầu nhiên liệu giảm. Các nhà đầu tư cũng lo ngại trước khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất trong tuần này.

Chú thích ảnh
Trạm bơm dầu thô tại giếng dầu South Belridge ở hạt Kern, bang California (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giao tháng 5/2023 giảm 2,32 USD (3,2%) xuống 70,65 USD/thùng vào lúc 14 giờ 10 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2023 cũng giảm 2,15 USD (3,2%) xuống 64,59 USD/thùng.

Tuần trước, giá dầu Brent đã giảm gần 12%, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12/2022 và giá dầu WTI cũng giảm 13% và là mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4/2022.

Baden Moore, chuyên gia của Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết: “Thị trường tập trung vào sự biến động hiện nay của ngành ngân hàng và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm nữa. Cuộc họp sắp tới của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) là một chất xúc tác tiềm năng đối với triển vọng của thị trường. Rủi ro giảm giá hơn nữa làm tăng khả năng OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá", chuyên gia Moore cho biết thêm.

Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào ngày 22/3 bất chấp những bất ổn gần đây của ngành ngân hàng, theo các nhà kinh tế được hãng tin Reuters thăm dò ý kiến.

Ngân hàng Goldman Sachs kỳ vọng giá dầu Brent trung bình là 94 USD/thùng trong 12 tháng tới và 97 USD/thùng trong nửa cuối năm 2024, giảm so với mức 100 USD trước đó.

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu châu Á tăng sáng 20/3 sau thỏa thuận của UBS và Credit Suisse
Giá dầu châu Á tăng sáng 20/3 sau thỏa thuận của UBS và Credit Suisse

Trong phiên giao dịch sáng 20/3, giá dầu tăng trên thị trường châu Á sau khi UBS đạt được thỏa thuận mua lại Credit Suisse và nhiều ngân hàng trung ương lớn phối hợp hành động để trấn an và bình ổn các thị trường tài chính toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN