Đồng yen giảm giá xuống mức thấp nhất trong 34 năm

Tỷ giá đồng yen Nhật Bản so với đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 34 năm qua, trong bối cảnh dữ liệu lạm phát của Mỹ vượt mức dự báo.

Chú thích ảnh
Đồng yen Nhật và đồng USD. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/4 tại thị trường New York (Mỹ), tỷ giá hối đoái giữa hai đồng tiền trên ở mức 1 USD đổi được 153 yen. 

Ngay sau diễn biến này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Masato Kanda cho biết Nhật Bản sẽ hành động phù hợp và không loại trừ bất cứ phương án nào để ngăn đồng yen biến động quá mức.

Những dấu hiệu có phần lạc quan về lạm phát tại Mỹ làm tăng thêm kỳ vọng của các nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể trì hoãn cắt giảm lãi suất. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 3 vừa qua cũng tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu này đã kích hoạt thêm hoạt động mua USD và bán đồng yen.

Đồng yen gần đây đã phải đối mặt với áp lực giảm giá sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) chấm dứt chính sách nới lỏng tiền tệ hồi tháng 3 sau khi thể chế tài chính này tin tưởng hơn về khả năng ổn định lạm phát ở Nhật Bản nhờ chu kỳ tăng lương và giá tích cực.    

Thanh Phương (TTXVN)
Nhật Bản cam kết nỗ lực chặn đà lao dốc của đồng yen
Nhật Bản cam kết nỗ lực chặn đà lao dốc của đồng yen

Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế của Nhật Bản Masato Kanda ngày 27/3 cho biết, Bộ Tài chính nước này sẽ thực hiện “mọi biện pháp có thể” để hạn chế những diễn biến quá mức của đồng yen, không loại trừ khả năng can thiệp vào thị trường ngoại hối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN