Đồng won của Hàn Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 13 năm sau quyết định của Fed

Đồng nội tệ Hàn Quốc ngày 22/9 đã giảm xuống ngưỡng 1.400 won đổi 1 USD lần đầu tiên trong 13 năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Chú thích ảnh
Đồng won của Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng won đang giao dịch ở mức 1 USD đổi 1.403,80 won, giảm 9,6 won so với phiên trước đó. Đồng tiền này đã có lúc giảm xuống 1.404,70 won đổi 1 USD.

Đồng tiền này trượt khỏi mốc 1.400 won/USD lần đầu tiên kể từ ngày 31/3/2009, thời điểm được giao dịch ở mức 1.422 won/USD.

Sự sụt giảm của đồng won diễn ra trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh sau quyết định của Fed.

Ngày 21/9 Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp lên phạm vi 3-3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008, và đánh tín hiệu về các đợt tăng lãi suất lớn hơn, đồng thời để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa trong năm nay.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã bày tỏ lập trường chính sách cứng rắn, nói rằng Fed sẽ mạnh tay để hạ nhiệt lạm phát và duy trì việc tăng lãi suất cho đến khi đạt được mục tiêu.

Minh Hằng (TTXVN)
Hàng loạt đồng tiền lớn mất giá sau quyết định tăng lãi suất của Fed
Hàng loạt đồng tiền lớn mất giá sau quyết định tăng lãi suất của Fed

Tỷ giá của nhiều đồng tiền lớn so với đồng USD đã đồng loạt giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm sau khi Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất ở mức 0,75 điểm phần trăm để kiềm chế lạm phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN