Đà tăng của giá vàng chững lại sau chuỗi ngày lập kỷ lục

Giá vàng thế giới ổn định trong phiên 23/4 sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần do lo ngại về căng thẳng leo thang ở Trung Đông giảm dần, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng để biết rõ hơn về lộ trình cắt giảm lãi suất của Mỹ.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bán tại Dublin, Ireland. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Khoảng 0 giờ 40 phút sáng ngày 24/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 2.325,80 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 5/4. Đà tăng trong tháng 3-4/2024 đã giúp giá vàng cộng thêm gần 400 USD giá trị, đưa kim loại quý này lên mức cao kỷ lục là 2.431,29 USD/ounce trong phiên 12/4. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2% xuống 2.342,10 USD/ounce.

Căng thẳng giữa Israel và Iran dịu xuống khi hồi tuần trước Iran cho biết nước này không có kế hoạch trả đũa sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel, dẫn đến thị trường tài chính có dấu hiệu tìm đến các tài sản rủi ro hơn.

Giám đốc điều hành Julia Khandoshko của công ty môi giới châu Âu Mind Money cho biết điều đó đã khiến vàng mất vị thế là “nơi trú ẩn an toàn”.

Thị trường cũng đang theo dõi sát sao các tín hiệu từ Mỹ do các các số liệu lạm phát và tuyên bố từ Cục Dự trữ Liên bang cho thấy lãi suất có thể chưa được cắt giảm trong tháng 6/2024.

Những nhận xét gần đây từ các quan chức Fed cho thấy chưa cần phải vội cắt giảm lãi suất, điều đó làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời như vàng. Các nhà giao dịch hiện dự kiến đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed rất có thể sẽ diễn ra vào tháng 9/2024.

Thị trường sẽ theo dõi dữ liệu GDP của Mỹ, công bố ngày 25/4 và số liệu về Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) được công bố ngày 26/4 để có thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế và thời điểm cắt giảm lãi suất.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,4% lên 27,29 USD/ounce. Giá bạch kim, chất xúc tác được sử dụng trong sản xuất ô tô, giảm 0,5% xuống 912,75 USD/ounce, còn giá palladium tăng 1,1%  lên 1.020,12 USD/ounce.

Sáng sớm ngày 24/4, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 80,5 - 82,82 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).

Minh Hằng (Theo Reuters)
Giá vàng thế giới giảm hơn 2% trong phiên 22/4
Giá vàng thế giới giảm hơn 2% trong phiên 22/4

Trong phiên giao dịch 22/4, giá vàng thế giới giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất trong một tuần khi lo ngại về xung đột Trung Đông dịu bớt, khiến các nhà đầu tư chuyển hướng từ tài sản an toàn sang các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN