Vàng vững giá nhờ đồng USD giảm giá và căng thẳng Mỹ-Iran

Trong phiên giao dịch ngày 22/4, giá vàng tăng nhẹ do dồng USD suy yếu và những đồn đoán tăng Mỹ sẽ tăng cường hạn chế hoạt động xuất khẩu dầu của Iran.

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 47 phút ngày 23/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.275,62 USD/ounce, gần mức thấp nhất trong gần bốn tháng là 1.270,63 USD/ounce ghi nhận trong phiên trước. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng 0,1% và chốt phiên ở mức 1.277,60 USD/ounce.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/4 đã quyết định chấm dứt toàn bộ quy chế miễn trừ trừng phạt đối với tất cả tám quốc gia và vùng lãnh thổ được phép mua dầu thô của Iran mà không đối mặt với các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty RJO Futures, cho rằng đây là hành động mang tính gây hấn từ phía Mỹ, từ đó tạo ra những rủi ro địa chính trị và thúc đẩy nhu cầu đối với các kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Bên cạnh đó, đồng USD suy yếu và chứng khoán giảm điểm cũng là những nhân tố hỗ trợ giá vàng. “Đồng bạc xanh” giảm 0,2%, từ đó khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Cũng trong phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,6% lên 15,02 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,8% xuống còn 893,50 USD/ounce.

Khánh Ly (TTXVN)
Giá vàng chứng kiến tuần giảm thứ tư liên tiếp
Giá vàng chứng kiến tuần giảm thứ tư liên tiếp

Liên tục đi xuống và chạm các mức thấp nhất trong nhiều tháng qua, giá vàng thế giới chứng kiến tuần giảm thứ tư liên tiếp trước khi thị trường đóng cửa sớm để nghỉ lễ Phục sinh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN