Tín hiệu lạc quan về xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Đài truyền hình Phượng hoàng (Trung Quốc) ngày 9/10 đã tiếp tục đưa tin về việc lô sữa bò đầu tiên của Việt Nam sẽ chính thức được xuất khẩu sang thị trường nước này vào giữa tháng 10, đồng thời cho biết Việt Nam đặt mục tiêu sang năm 2020 sẽ tăng kim ngạch xuất khẩu sữa sang Trung Quốc từ 120 triệu lên 300 triệu USD. 

Chú thích ảnh
Một trang trại nuôi bò sữa ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Lê Quang Quyết/TTXVN

Ngoài ra, cùng với việc 5 doanh nghiệp sữa của Việt Nam đạt giấy phép đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sữa bò sang Trung Quốc, còn có 665 doanh nghiệp thủy sản của Việt Nam vừa được Tổng Cục Hải quan Trung Quốc thông báo đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản sang quốc gia này.

Trong tình hình xuất khẩu gạo và nông sản sang Trung Quốc đang bị giảm sút mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam đang tìm kiếm những mặt hàng mới để tăng cường xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc. 

Bên cạnh đó, mạng Tin tức thực phẩm (Trung Quốc) cùng ngày cho biết trong 9 tháng đầu năm nay, xuất khẩu hạt điều từ Việt Nam sang Trung Quốc đã tăng mạnh, đạt mức 35,4%, trong bối cảnh nước này cùng với Mỹ và Hà Lan là những thị trường xuất khẩu điều lớn nhất của Việt Nam hiện nay.

Lương Tuấn (TTXVN)
'Nghẽn' xuất khẩu sang Trung Quốc, giá ốc hương giảm sâu
'Nghẽn' xuất khẩu sang Trung Quốc, giá ốc hương giảm sâu

Do chịu tác động của thị trường xuất khẩu, thời gian gần đây, giá ốc hương thương phẩm tại nhiều vùng nuôi trồng thủy sản của tỉnh Khánh Hòa đã xuống thấp kỷ lục, chỉ còn 135.000 đồng/kg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN