Kinh nghiệm chọn mua máy giặt tiết kiệm 20% lượng điện tiêu thụ

Máy giặt đã trở thành thiết bị điện tử không thể thiếu với nhiều gia đình. Tuy nhiên, giữa “ma trận” thương hiệu máy giặt đang được bày bán trên thị trường, việc chọn được đúng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình thật không dễ dàng. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bạn chọn được máy giặt phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm điện.

Giữa “ma trận” thương hiệu máy giặt đang được bày bán trên thị trường, việc chọn được đúng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình thật không dễ dàng.

Xác định nhu cầu: Điều quan trọng nhất là phải xác định nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình để chọn mua máy giặt. Nếu gia đình ít người (chỉ hai vợ chồng) thì có thể chọn máy giặt 5kg. Còn gia đình nhiều người hơn thì nên chọn máy giặt 7kg trở lên.

Nếu khí hậu nơi bạn sống mùa mưa kéo dài hay không có điều kiện phơi khô quần áo thì hãy cân nhắc máy giặt có chức năng sấy. Tùy thuộc vào nhu cầu giặt của gia đình mà mua loại máy thích hợp vì nếu không dùng tới mà mua máy nhiều chức năng sẽ gây lãng phí, giá thành cũng cao.

Chọn loại máy cửa đứng hay cửa ngang: Đây là điều không ít người phân vân khi chọn mua máy giặt: chọn loại cửa đứng hay cửa ngang. Mỗi loại có một ưu nhược điểm khác nhau nên người mua cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn: 

- Máy giặt cửa đứng: Ưu điểm lớn nhất là giá rẻ, giặt được số lượng quần áo nhiều. Khi máy đang giặt bạn có thể mở cửa lấy hay thêm đồ. Nhưng có nhược điểm tốn nước, vắt đồ không khô bằng máy giặt cửa ngang.

- Máy giặt cửa ngang: Tiết kiệm nước hơn, giặt sạch và vắt khô hơn máy cửa trước. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là khá đắt tiền, máy cửa đứng sẽ rẻ hơn nhiều so với máy cửa ngang.

,Chọn máy giặt cửa đứng hay cửa ngang?

Tiết kiệm nhiên liệu: Máy giặt cửa ngang sẽ giúp tiết kiệm điện nước hơn máy giặt cửa trước. Ngoài ra, người tiêu dùng nên chọn máy có dấu Energy Star hoặc áp dụng công nghệ biến tần Inverter. Công nghệ này cho phép thay đổi tốc độ vòng quay nên có thể giúp máy tiêu thụ năng lượng ít hơn 20% so với giặt bình thường. 

Nên chọn mua máy giặt của những nhà sản xuất đã có thương hiệu.

Giá cả: Đây là yếu tố quan trọng để quyết định chọn mua máy giặt nào. Tên tuổi thương hiệu là một yếu tố quan trọng có tác động đến giá cả và chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn cần nên xem xét để chọn lựa những thương hiệu lớn để không mua phải những sản phẩm lỗi hay không rõ nguồn gốc. Thị trường máy giặt Việt Nam hiện nay có những nhà sản xuất lớn như: máy giặt Samsung, máy giặt LG, máy giặt Electrolux, máy giặt Sharp, máy giặt Panasonic,…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mua máy giặt ở những nơi có độ tin cậy cao, tránh trường hợp mua phải sản phẩm không tốt gây phí tiền của. Nơi mua hàng uy tín là nơi có: Chế độ bán hàng – hậu mãi tốt (tư vấn, hỗ trợ, lắp đặt, đổi trả,…); Sản phẩm không bị bong tróc, hư hại khi mở từ thùng ra; Giá cả đúng với thị trường – khuyến mãi đầy đủ.

Trung Hiếu
Máy giặt cho vùng nông thôn có áp lực nước thấp
Máy giặt cho vùng nông thôn có áp lực nước thấp

Ngày 21/1, Panasonic đã cho ra mắt dòng máy giặt mới có những tính năng, tiện ích phù hợp với vùng nông thôn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN