Giá vàng châu Á chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1/9

Trong phiên giao dịch chiều ngày 14/9, giá vàng tại thị trường châu Á rớt xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, giữa bối cảnh đồng USD vững giá ở thời điểm Mỹ sắp công bố số liệu về tỷ lệ lạm phát tại cường quốc này.

Vàng được bán tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay có thời điểm giảm xuống 1.318,75 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 1/9, trước khi phục hồi về mức 1.321,24 USD/ounce vào lúc 13 giờ 20 phút giờ Việt Nam.

Theo các nhà phân tích, giá vàng chịu sức ép trong bối cảnh Mỹ sắp công bố báo cáo về lạm phát trong tháng Tám. Các chuyên gia nhận định lạm phát là một trong những chỉ số kinh tế chủ chốt mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sử dụng khi cân nhắc về chính sách tiền tệ.

Một số chuyên gia cho rằng tình hình bất ổn tại bán đảo Triều Tiên vẫn sẽ là nhân tố hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới. Ngày 14/9, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) phát đi thông điệp đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân “nhấn chìm” Nhật Bản và biến Mỹ thành “tro bụi và tăm tối”, với lý do những nước này ủng hộ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) và các lệnh trừng phạt liên quan tới vụ thử hạt nhân mới nhất của quốc gia Đông Bắc Á này.

Trà My (Theo Reuters)
Nhu cầu tìm đến các tài sản rủi ro gia tăng, giá vàng đi xuống
Nhu cầu tìm đến các tài sản rủi ro gia tăng, giá vàng đi xuống

Trong phiên giao dịch chiều ngày 12/9 tại thị trường châu Á, giá vàng chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần qua, giữa bối cảnh căng thẳng địa chính trị đang dịu xuống, thúc đẩy giới đầu tư tìm đến các tài sản rủi ro hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN