Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 năm

Giá dầu thế giới đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch ngày 4/3 và chạm mức cao nhất trong hơn một năm sau thông báo mới nhất từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh (nhóm OPEC+).

Chú thích ảnh
  Khói phát thải ra từ một nhà máy lọc dầu gần Port Arthur, bang Texas, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết thúc phiên giao dich tại thị trường New York, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 2,67 USD (tương đương 4,2%) lên 66,74 USD/thùng. Trước đó trong cùng phiên, loại dầu này đã có lúc tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020 là 67,75 USD/thùng.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tiến thêm 4,2% (2,55 USD) và khép phiên ở mức 63,83 USD/thùng. Loại dầu này trong cùng phiên cũng từng đạt mức 64,86 USD/thùng - cao nhất tính từ tháng Một năm ngoái.

Yếu tố chính tạo lực đẩy cho giá dầu là việc OPEC+ đồng ý giữ nguyên sản lượng vào tháng 4/2021, viện dẫn lý do rằng nhu cầu phục hồi từ cú sốc đại dịch COVID-19 vẫn còn mong manh. Điều này trái ngược với dự đoán của nhiều nhà phân tích rằng OPEC+ sẽ tăng sản lượng khoảng 500.000 thùng/ngày.

Nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới Saudi Arabia cũng cho biết sẽ gia hạn kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng/ngày và trong những tháng tới sẽ quyết định thời điểm loại bỏ dần kế hoạch trên.

Phương Hoa (TTXVN)
Giá dầu mỏ thế giới tăng mạnh, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng
Giá dầu mỏ thế giới tăng mạnh, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng

Trong phiên giao dịch ngày 3/3, giá dầu mỏ thế giới tăng hơn 2%. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất trong gần 9 tháng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN