Giá dầu thế giới đi xuống 

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 8/10, trong bối cảnh việc Mỹ liệt thêm một số công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc vào “danh sách đen” thương mại làm giảm đi hy vọng về khả năng hai nước này có thể đạt một thỏa thuận thương mại trong các cuộc đàm phán sắp tới.

Đầu phiên, cả giá dầu Brent Biển Bắc và giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều tăng hơn 1%. Song đến cuối phiên, giá dầu Brent giảm 0,2% xuống 58,24 USD/thùng, giá dầu WTI cũng mất 0,2% xuống 52,63 USD/thùng.

Chú thích ảnh
Tại một cửa hàng bán xăng ở thủ đô Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá hai loại dầu này đã giảm chút ít sau khi Viện Xăng dầu Mỹ (API) công bố dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/10, cao hơn nhiều so với mức tăng dự đoán 1,4 triệu thùng các nhà phân tích đưa ra trước đó.

Các nhà đầu tư hiện giữ tâm lý thận trọng trước thềm vòng đàm phán cấp cao về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 10/10 tại Mỹ. Theo nguồn tin từ Bloomberg, Washington đang thảo luận về khả năng hạn chế các dòng vốn chảy vào Trung Quốc, mà trọng tâm là các dòng đầu tư từ các quỹ hưu trí của Chính phủ Mỹ.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây đã hạ 100.000 thùng/ngày mức dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2020, xuống 1,3 triệu thùng/ ngày.

Nhà phân tích về dầu mỏ Giovanni Staunovo, thuộc UBS, cho biết sự chú ý của giới thị trường vẫn tập trung vào các căng thẳng thương mại cũng như những quan ngại về triển vọng nhu cầu đối với “vàng đen”, đồng thời "phớt lờ" những căng thẳng địa chính trị “leo thang” tại Trung Đông và sản lượng dầu thấp hơn trong tháng 9/2019 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

K.Dung (TTXVN)
Giá dầu châu Á tăng nhẹ
Giá dầu châu Á tăng nhẹ

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong ngày 8/10 khi tình hình bất ổn trong hoạt động sản xuất dầu thô ở Iraq và Ecuador đã làm dấy những quan ngại về nguồn cung trong khi những lo ngại về nhu cầu ‘tạm lắng” khi giới đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc dự kiến diễn ra trong tuần này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN