Chiều 17/6, giá dầu châu Á giảm trước triển vọng dư cung

Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 17/6, khi số liệu cho thấy dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ gia tăng, làm tăng triển vọng dư cung bởi những lo ngại về khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.

Chú thích ảnh
Giá xăng dầu được niêm yết tại trạm xăng ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 56 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 29 xu Mỹ (0,7%) xuống 40,67 USD/thùng và giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 43 xu Mỹ (1,1%) xuống 37,95 USD/thùng.

Viện Dầu khí Mỹ API cho biết dự trữ dầu của nước này đã tăng 3,9 triệu thùng lên 543,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 12/6.

Theo chuyên gia Kim Kwang-rae, nhà phân tích hàng hóa của trung tâm Samsung Futures tại Seoul, số liệu của API cho thấy lượng dự trữ dầu của Mỹ gia tăng và các trường hợp nhiễm COVID-19 đang lan rộng ở Mỹ và Trung Quốc đã làm giảm kỳ vọng cải thiện nhu cầu nhiên liệu ở cả hai quốc gia tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới.

Thị trường cũng đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+ sẽ diễn ra vào thứ Năm (18/6).

Vân Anh (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng 3%
Giá dầu thế giới tăng 3%

Trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 16/6, giá dầu thế giới tăng 3% khi chứng khoán Mỹ khởi sắc và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nâng dự báo nhu cầu dầu năm 2020. Nhưng đà tăng trong phiên này bị giới hạn bởi những lo ngại về khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN