Zidane đi vào lịch sử Real

Zinedine Zidane được bổ nhiệm làm HLV trưởng Real Madrid vào ngày 4/1/2016, nghĩa là ông chỉ mới tại vị được hơn 2 năm. Vậy mà Zidane đã là HLV có nhiều danh hiệu thứ 2 trong lịch sử Kền kền trắng và sắp vượt người ở vị trí số 1.

Zidane rất có duyên với Real. Ảnh: AFP

Cùng với 2 danh hiệu Siêu Cúp mà Zidane giành được hồi đầu mùa (Siêu Cúp châu Âu sau khi đánh bại MU và Siêu Cúp Tây Ban Nha sau khi vượt qua Barca) là danh hiệu thứ 9 của ông trên cương vị HLV trưởng Real Madrid. Chỉ 2 năm, Zidane đã trở thành nhà cầm quân giành nhiều danh hiệu thứ 2 trong lịch sử Real Madrid.

Trong lịch sử hơn 100 năm đầy hào hùng của đội bóng áo trắng, chỉ một người có thành tích tốt hơn Zidane, là Miguel Munoz. Trong 15 năm dẫn dắt Real, từ 1959 tới 1974, cố HLV này giành được tới 14 danh hiệu.

Nhưng việc đưa Real Madrid đánh bại Liverpool trong trận chung kết Champions League 2018, Zidane đã trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử Real Madrid đoạt 3 chức vô địch Cúp C1/Champions League. Trong 15 năm dẫn dắt Real, Munoz “chỉ” có 2 danh hiệu Cúp C1.

Zidane đã đi vào lịch sử Champions League với tư cách là HLV đầu tiên 3 mùa liên tiếp đăng quang. Chính Real Madrid từng 5 lần liên tiếp vô địch Cúp C1 các HLV Jose Villalonga Llorente (hai năm), Luis Carniglia (hai năm) và HLV Miguel Munoz.

Hai đội bóng Ajax (năm 1971-1973), Bayern Munich (năm 1974-1976) cũng 3 lần liên tiếp giành Cúp C1 nhưng cả hai CLB đều thay đổi HLV ở khoảng giữa các thời kỳ hoàng kim này.

Vị HLV người Pháp cũng đã cân bằng kỷ lục 3 lần vô địch Cúp C1/Champions League hiện do Bob Paisley (Liverpool) và Carlo Ancelotti (2 lần cùng Milan, 1 lần cùng Real Madrid) cùng nắm giữ.

Đáng kinh ngạc là những thành tích mà Zinedine Zidane giành được. Theo tính toán, cứ trung bình 16,5 trận vị HLV này cầm quân thì ông thu về một chiếc cúp.

Tính từ tháng 1/2016, Zidane giúp đội quân nhà Real giành tổng cộng 9 chiếc cúp vô địch. Với tài cầm quân của mình, vị HLV tài năng giúp CLB Hoàng gia Tây Ban Nha có 3 lần vô địch Champions League, 2 chức vô địch Cúp thế giới các đội đoạt cúp FIFA Club World Cup, 2 Siêu cúp châu Âu European Super Cup, 1 Siêu cúp Tây Ban Nha và 1 danh hiệu La Liga.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Ronaldo tiếp tục trần tình về tuyên bố ‘úp mở’ sẽ ra đi, HLV Zinedine Zidane nói không
Ronaldo tiếp tục trần tình về tuyên bố ‘úp mở’ sẽ ra đi, HLV Zinedine Zidane nói không

Ngay sau trận chung kết Champions League diễn ra vào rạng sáng nay, nhận Cúp vàng chưa kịp nóng tay, Cristiano Ronaldo đã tuyên bố với báo chí về tương lai của mình tại Real Madrid - câu lạc bộ vừa đăng quang ngôi vô địch. Trước thông tin mình đã làm buồn lòng đồng đội, Ronaldo tiếp tục có những lời trần tình với báo chí Tây Ban Nha.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN