Vòng loại World Cup 2022: 'Vào vòng loại thứ ba là niềm tự hào' của tuyển Việt Nam

Phát biểu họp báo thay HLV trưởng Park Hang-seo sau trận đấu đội tuyển Việt Nam thua UAE 2-3 và giành quyền vào vòng loại thứ 3 ở vị trí nhì bảng G, trợ lý Lư Đình Tuấn cho rằng việc tuyển Việt Nam ghi được 2 bàn thắng là thành công.

Chú thích ảnh
Công Phượng, Hồng Duy và Minh Vương vào sân, Việt Nam gia tăng sức ép tuyến phòng ngự của UAE. Ảnh: Hoàng Linh – Pv TTXVN tại UAE

Theo ông Lư Đình Tuấn, đội tuyển Việt Nam trong những phút đầu trận thi đấu không được thanh thoát, thể lực không đảm bảo và để UAE có 2 bàn thắng dẫn trước. Đến hiệp 2, đội thay đổi một số vị trí và thay đổi chiến thuật, thi đầu với tinh thần cao nhất, “tinh thần Việt Nam” và có 2 bàn thắng. Ông cũng bày tỏ rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu với UAE.

Trợ lý Lư Đình Tuấn cũng khẳng định vào vòng loại thứ ba là niềm tự hào. Toàn đội sẽ mang tinh thần, hình ảnh Việt Nam, bóng đá Việt Nam ra châu Á đồng thời giúp cho tinh thần Việt Nam chống dịch COVID-19. Tôi nghĩ đây là niềm tự hào dân tộc.

Dù thua 2-3 trước UAE, song ng đội tuyển Việt Nam đi vào lịch sử với việc giành c vé vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng có điểm số tốt nhất.

Huy Anh (TTXVN)
Tuyển Việt Nam viết nên trang sử mới tại vòng loại World Cup 2022
Tuyển Việt Nam viết nên trang sử mới tại vòng loại World Cup 2022

Dù không thể có điểm trước UAE trong trận đấu cuối cùng ở bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á và mất vị trí nhất bảng nhưng tuyển Việt Nam vẫn giành vé đi tiếp với vị trí là 1 trong 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN