VĐV của gần 30 tỉnh, thành phố dự Giải đấu võ cổ truyền Hưng Yên mở rộng

Ngày 2/10, Liên đoàn Võ thuật tỉnh Hưng Yên khai mạc Giải cúp vô địch võ cổ truyền Hưng Yên mở rộng lần thứ nhất năm 2022.

Chú thích ảnh
Một tiết mục biểu diễn của các vận động viên. Ảnh: Mai Ngoan/TTXVN

Đây là lần đầu tiên tỉnh Hưng Yên tổ chức thi giải đấu võ cổ truyền với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút sự tham gia của gần 30 đoàn, với hơn 500 vận động viên, huấn luyện viên, võ sư đến từ các câu lạc bộ, võ đường ở gần 30 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Các vận động viên thi đấu với 2 nội dung Đối kháng và Quyền thuật. Trong đó hình thức Đối kháng dành cho độ tuổi từ 10 - 12 tuổi, hạng cân 28 - 30 và 31- 33. Hình thức Quyền thuật gồm quyền thuật tay không và binh khí, được biểu diễn theo tập thể, đơn nam và đơn nữ

Chú thích ảnh
Một tiết mục biểu diễn võ thuật của các vận động viên. Ảnh: Mai Ngoan/TTXVN

Các đoàn tham dự đã biểu diễn các màn võ thuật khá sinh động, ấn tượng, tranh đấu võ thuật mạnh mẽ, kịch tính và tràn đầy tinh thần thượng võ, khơi dậy bầu không khí sôi động. Các vận động viên thi đấu thể hiện kỹ năng đặc biệt, thế mạnh riêng, đề cao nét đặc sắc và tinh hoa vốn có của các môn phái, thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của võ cổ truyền Việt Nam.

Đây là dịp để các câu lạc bộ võ thuật Hưng Yên giao lưu với các câu lạc bộ võ thuật trên cả nước, cùng học hỏi nâng cao tinh thần thượng võ, biểu diễn những tiết mục độc đáo, những tuyệt kỹ của các môn phái võ cổ truyền của Việt Nam; rèn kỹ năng thu hút đông đảo hơn các đối tượng tới tham gia sinh hoạt và rèn luyện thân thể, rèn luyện võ thuật cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải. Ảnh: Mai Ngoan/TTXVN

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức trao hơn 40 bộ huy chương các loại cho các tập thể, cá nhân đạt giải. Trong đó, võ đường thiếu lâm Trung Sơn (Hưng Yên) giành giải Nhất toàn đoàn; đoàn thanh niên câu lạc bộ xã Phạm Ngũ Lão (Kim Động - Hưng Yên) giành giải Nhì; hai đội giành giải Ba gồm: Trung tâm phát triển năng khiếu võ thuật tỉnh Bắc Ninh và võ đường Hòa Anh, Bình Lục (Hà Nam).

TTXVN/Báo Tin tức
Tưng bừng Cúp Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Pháp
Tưng bừng Cúp Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, trong hai ngày 14-15/5, Cup Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Pháp (FVCTVNF) đã diễn ra tại Trung tâm thể thao thành phố Montévrain, cách thủ đô Paris 40km về phía Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN