VĐV bóng bàn Anh Tú gặp thuận lợi ở vòng đấu loại Olympic Paris 2024

Lễ bốc thăm chia bảng thi đấu môn bóng bàn vòng loại Olympic 2024 khu vực Đông Nam Á đã diễn ra chiều 7/5 tại Bangkok (Thái Lan). Trong số các vận động viên Việt Nam tham dự vòng loại, tay vợt chủ lực, niềm hy vọng số 1 của bóng bàn Việt Nam Nguyễn Anh Tú là người có thuận lợi ở vòng đấu bảng.

Chú thích ảnh
Vận động viên Nguyễn Anh Tú. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Cụ thể, ở nội dung đơn nam, 10 tay vợt được chia làm 3 bảng. Nguyễn Anh Tú nằm ở bảng 3 (4 VĐV) cùng với Wong Qi Shen (Malaysia), Thanmathikom Napat (Thái Lan) và Misal John Russel (Philippines).

Trong khi đó, Đinh Anh Hoàng rơi vào bảng 2 (3 VĐV) cùng Quek Izaac (Singapore) và Nayre Jann Mari (Philippines).

Bảng 1 gồm có Pang Yew En Koen (Singapore), Choong Javen (Malaysia), Sanguansin Phakpoom (Thái Lan).

Theo điều lệ, các tay vợt sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, tay vợt dẫn đầu bảng 1 và 2 sẽ giành quyền vào thẳng bán kết, 2 tay vợt dẫn đầu bảng 3 và tay vợt đứng thứ 2 bảng 1 và 2 sẽ thi đấu tứ kết.

So sánh tương quan lực lượng và thành tích từ các kỳ SEA Games gần đây, bảng đấu của Nguyễn Anh Tú được cho là nhẹ hơn so với Đinh Anh Hoàng chung bảng với Quek Izaac (Singapore) đương kim vô địch đơn nam SEA Games 32. Nguyễn Anh Tú với vai trò đương kim á quân SEA Games 32 cũng được đánh giá là ứng viên nặng ký cho vị trí dẫn đầu bảng 3. Do nằm trong bảng có 4 VĐV, để giành quyền vào bán kết, tay vợt Việt Nam sẽ phải thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Ở nội dung đơn nữ, 8 tay vợt được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, để lấy 2 tay vợt dẫn đầu 2 bảng vào bán kết, sau đó đấu chéo và xác định cặp đấu chung kết. Người thắng trận chung kết sẽ giành vé dự Olympic 2024.

Theo kết quả bốc thăm, Mai Hoàng Mỹ Trang nằm ở bảng 1 cùng Zeng Jian (Singapore), Cruz Kheith (Philippines), Ho Ying (Malaysia). Nguyễn Khoa Diệu Khánh rơi vào bảng 2 với Zhou Jingyi (Singapore), Chang Li Sian Alice (Malaysia), Laude Angelou Joyce (Philippines).

Trong số các đối thủ, Zeng Jian (Singapore) được đánh giá cao nhất khi tay vợt sinh năm 1996 vừa giành tấm HCV nội dung đơn nữ tại SEA Games 32 và cũng là người có thứ hạng cao nhất với vị trí 59 thế giới trong số 8 VĐV dự vòng loại Olympic 2024 khu vực Đông Nam Á.

HLV Đoàn Kiến Quốc cho biết: "Các tay vợt Việt Nam cần có sự tập trung cao độ để giành kết quả tốt nhất trong từng trận đấu kể từ vòng bảng. Cơ hội chia đều cho các tay vợt ở giải đấu này, để giành vé, cần phát huy tối đa phong độ và vào cuộc với tâm lý tự tin".

Theo lịch, các trận đấu ở vòng bảng vòng loại Olympic 2024 môn bóng bàn sẽ diễn ra từ 13h00 ngày 8/5.

Vũ Lê (TTXVN)
10 gương mặt thể thao Việt Nam giành vé dự Olympic Paris 2024 (tính đến 30/4/2024)
10 gương mặt thể thao Việt Nam giành vé dự Olympic Paris 2024 (tính đến 30/4/2024)

Tính đến ngày 30/4/2024, thể thao Việt Nam có 10 vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN