Tước danh hiệu Olympics của 3 VĐV cử tạ Trung Quốc

Ngày 28/8, hãng tin Pháp AFP cho biết Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) đã bác đơn kháng cáo của hai nữ VĐV cử tạ Trung Quốc, giữ nguyên phán quyết tước HCV của hai VĐV này do sử dụng chất kích thích tại Đại hội Thể thao thế giới mùa Hè Olympics Bắc Kinh 2008.

Chen Xiexia là một trong ba vận động viên Trung Quốc có huy chương vàng bị tước danh hiệu. Ảnh: AP

Theo phán quyết, nữ VĐV cử tạ Cao Lei, vô địch hạng cân 75kg, và nữ VĐV Liu Chunhong, giành HCV ở hạng cân 69kg, đã sử dụng chất kích thích có trong danh mục bị cấm. 

Trong khi đó, Chen Xiexia, VĐV giành HCV hạng cân 48kg, cũng bị tước danh hiệu. Các xét nghiệm chất kích thích của 3 VĐV này đều cho kết quả dương tính với GHRP-2, một loại hormone tăng trưởng ở người bị cấm.

CAS khẳng định cả 3 VĐV cử tạ trên của Trung Quốc đều đã vi phạm các quy định về sử dụng chất kích thích và bị tước danh hiệu.

TTXVN/Báo Tin Tức
Bảng tổng sắp huy chương ngày 28/8: Cử tạ đăng quang, đoàn Việt Nam sắp chạm 'chỉ tiêu vàng'
Bảng tổng sắp huy chương ngày 28/8: Cử tạ đăng quang, đoàn Việt Nam sắp chạm 'chỉ tiêu vàng'

Trong khi Nguyễn Tiến Minh, niềm hy vọng số 1 của cầu lông Việt Nam, không thể tạo ra bất ngờ, cử tạ Việt Nam đã đạt được gấp đôi chỉ tiêu vàng tại SEA Games 29 với 2 tấm HCV, giúp đoàn thể thao Việt Nam duy trì vị trí thứ ba với 55 HCV, gần đạt ngưỡng trên của "chỉ tiêu vàng" là giành được từ 49 -59 HCV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN