Trên 200 VĐV tham dự Giải Cầu lông quốc tế Đà Nẵng năm 2022

Ngày 1/11, Giải Cầu lông quốc tế Đà Nẵng năm 2022 chính thức khởi tranh tại Cung Thể thao Tiên Sơn. Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Việt Nam (VBF), Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), Hiệp hội Cầu lông châu Á (BA) và các đơn vị liên quan đăng cai tổ chức.

Chú thích ảnh
Trận thi đấu loại nội dung đơn nam giữa tay vợt Việt Nam và Hàn Quốc tại giải đấu.

Tham gia tranh tài tại giải có hơn 200 vận động viên nam, nữ đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc... Các vận động viên thi đấu ở 5 nội dung gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Giải thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để chọn các vận động viên vào vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Ban Tổ chức giải cho biết, tổng giải thưởng cho 5 nội dung thi đấu là 5.000 USD, trong đó hạng vô địch giải thưởng là 400 USD/nội dung. Đoàn chủ nhà Việt Nam có số lượng vận động viên tham gia đông nhất với 94 vận động viên. Giải năm nay quy tụ nhiều tay vợt xuất sắc đến từ các nước có bộ môn Cầu lông phát triển trên thế giới. Thông qua giải các vận động viên sẽ được thi đấu nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi đấu trên đấu trường quốc tế.

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận cầu đỉnh cao với các pha đánh cầu đẹp mắt, ấn tượng. Giải diễn ra đến hết ngày 6/11.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Tay vợt Nguyễn Thùy Linh vô địch đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng
Tay vợt Nguyễn Thùy Linh vô địch đơn nữ Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng

Chiều 2/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng (Yonex - Sunrise Vietnam Open 2022) đã khép lại với 5 trận chung kết các nội dung. Tay vợt nữ Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã chơi xuất sắc để lên ngôi vô địch nội dung đơn nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN