Đại hội Thể thao toàn quốc 2022:

Trên 200 vận động viên tranh tài môn Muay 

Chiều 14/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp tổ chức khai mạc thi đấu môn Muay trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Chú thích ảnh
Các vận động viên nam thi đấu tại giải. 

Tham dự giải có trên 200 vận động viên đến từ 25 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 17 nội dung thi đấu, trong đó có 10 hạng cân đối kháng nam và 7 hạng cân đối kháng nữ.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, giải năm nay có nhiều đoàn mạnh tham dự như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Bình Dương, Bình Phước. Các đoàn quy tụ những vận động viên xuất sắc nhất và có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, chuyên môn để tham gia giải.

Giải là dịp để các địa phương, đơn vị đánh giá công tác huấn luyện, tập luyện, thi đấu, đồng thời giúp Đội tuyển Muay quốc gia tuyển chọn được vận động viên xuất sắc nhất, chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia năm 2023 và giải đấu quốc tế khác.

Dự kiến, môn Muay sẽ kết thúc vào ngày 20/12 với lễ tổng kết, trao thưởng. Ban tổ chức sẽ trao huy chương, phần thưởng cho vận động viên, đội giành thứ hạng cao tại các nội dung thi đấu. Huy chương giành được tính vào thành tích chung của các đơn vị trên bảng tổng sắp huy chương Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ XI của Lào
Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ XI của Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sau khi phải tạm hoãn vào năm 2020 do tác động của đại dịch COVID-19, tối 13/12, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ XI của Lào đã chính thức khai mạc tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào. Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn nhất được Lào tổ chức kể từ khi nước này mở cửa trở lại vào ngày 9/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN