TP Hồ Chí Minh: Trao 208 Bằng khen tặng các cá nhân đạt thành tích tại SEA Games 31

Tối 3/6, Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt mừng công huấn luyện viên, vận động viên Thành phố đạt thành tích tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP Chí Minh trao bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh cho các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc đạt huy chương tại SEA Games 31.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Chí Minh thay mặt lãnh đạo thành phố đã trao 208 Bằng khen tặng các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc đạt huy chương tại giải đấu này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố trân trọng cám ơn và chúc mừng các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên thành phố đã đạt được thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Đặc biệt, nhiều bộ môn có vận động viên đạt thành tích cao vượt kỳ vọng, nhất những môn thể thao Olympic đã cho thấy thể dục thể thao thành phố ngày càng phát triển, có chất lượng cao. "Tuy nhiên, chặng đường còn rất dài, các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên nói riêng, thể thao thành phố nói chung cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt những thành tích cao hơn, nhất là đấu trường khu vực Đông Nam Á, châu Á và vươn đến thế giới", Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TP Chí Minh trao bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh cho các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

TP Hồ Chí Minh sẽ cố gắng đầu tư tốt hơn cho thể thao thành phố về tinh thần, vật chất cũng như tạo điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất để các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên luyện tập. Điều này đã và đang được hiện thực hóa khi TP Hồ Chí Minh thay đổi, bổ sung nhiều chính sách mới liên quan đến thể thao. Đặc biệt là việc thay đổi mức lương, thưởng cho vận động viên, huấn luyện viên khi đạt thành tích cao mà Hội đồng nhân dân Thành phố vừa thông qua tại kỳ họp tháng 4/2022.

Chúc mừng SEA Games 31 thành công tốt đẹp, chúc mừng những nỗ lực vươn đến thành công của các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên, ông Dương Anh Đức bày tỏ: "Phần thưởng hôm nay không chỉ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố mà đó còn là tấm lòng, động viên, chúc mừng, là niềm tự hào của các tổ chức, cá nhân và người dân thành phố dành cho những người con ưu tú đã mang về vinh dự cho thành phố".

Vinh dự là một trong những huấn luyện viên có nhiều học trò đạt thành tích cao tại SES Games 31, ông Trương Minh Sang, huấn luyện viên bộ môn thể dục dụng cụ đã không giấu được niềm vui, tự hào về những vận động viên mà ông đã đào tạo. Tuy nhiên, để có được thành công đó, Huấn luyện viên Trương Minh Sang cho rằng, ngoài năng lực của các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên còn có sự quan tâm của chính quyền, các cấp ngành, nhất là sự cổ vũ, động viên của người dân TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh trao bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh cho vận động viên Takwondo TP Hồ Chí Minh Châu Tuyết Vân đoạt huy chương vàng tại SEA Games 31.

"Đặc biệt, mức thưởng, lương mới được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua và áp dụng cho mỗi tấm huy chương SEA Games là 50 triệu đồng; lương của vận động viên bình quân 12 triệu đồng/tháng và trong thời gian 2 năm khiến cho chúng tôi thật sự xúc động. Bởi đây có thể là một phần hành trang giúp cho các vận động viên xây dựng cuộc sống cho riêng mình sau khi hoàn thành nhiệm vụ...”, Huấn luyện viên Trương Minh Sang chia sẻ.

Gần hai tuần qua kể từ sau khi SEA Games 31 kết thúc, vận động viên Takwondo TP Hồ Chí Minh Châu Tuyết Vân ngày nào cũng vui tươi và cảm nhận niềm hạnh phúc đang lan tỏa. Châu Tuyết Vân hạnh phúc bởi có thêm tấm Huy chương Vàng của đại hội để đóng góp vào bộ sưu tập huy chương của mình; hạnh phúc bởi có gia đình, những người thầy, người bạn, cả truyền thông trong và ngoài nước luôn quan tâm theo dõi, động viên, chúc mừng.

Với Tuyết Vân, thành công hôm nay, tấm Huy chương Vàng SEA Games 31 không chỉ là nỗ lực của bản thân mà đó còn là sự tận tâm, tận tình của các thầy, huấn luyện viên, sự quan tâm của lãnh đạo ngành, thành phố đã dành những điều kiện tốt nhất để tập luyện. Đây cũng là động lực để vận động viên nỗ lực luyện tập nhiều hơn nữa để đạt thành tích cao hơn, vươn tới mục tiêu xa hơn.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng đoàn vận động viên thể thao thành phố đạt thành tích cao tại SEA Games 31 chụp ảnh lưu niệm tại công viên tượng đài Bác Hồ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1). 

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên tham dự 40 môn thể thao (với khoảng 526 nội dung thi đấu) và đã giành được tổng cộng 446 huy chương. Trong đó, có 205 Huy chương Vàng, 125 Huy chương Bạc, 116 Huy chương Đồng, đứng hạng nhất toàn đoàn các quốc gia Đông Nam Á.

Tham gia cùng Đoàn Thể thao Việt Nam, TP Hồ Chí Minh có 339 thành viên (trong đó có 196 vận động viên) tham gia tranh tài ở 38 môn thể thao và giành được 103 huy chương các loại, trong đó có 42 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc, 25 Huy chương Đồng. Đoàn TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra (chỉ tiêu đề ra 15 Huy chương Vàng) và là một trong hai đơn vị đóng góp nhiều huy chương nhất cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Trước đó, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng Đoàn vận động viên thể thao thành phố đạt thành tích cao tại SEA Games 31 đã đến dâng hoa tại Công viên Tượng đài Bác Hồ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1).

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Những 'dấu mốc' ấn tượng của Đội tuyển Bóng rổ Quốc gia Việt Nam tại SEA Games 31
Những 'dấu mốc' ấn tượng của Đội tuyển Bóng rổ Quốc gia Việt Nam tại SEA Games 31

SEA Games 31 đã để lại dấu ấn khó quên với thành tích rực rỡ của Đoàn thể thao Việt Nam. Đứng đầu bảng tổng sắp huy chương với tổng 446 huy chương, đội tuyển Việt Nam đã phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 25 năm qua của Indonesia với 205 HCV, khẳng định vị thế của nền thể thao nước nhà trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN