Tour de France phải rút ngắn đường đua do nguy cơ lở đất

Ngày 27/7, chặng đua thứ 20 - đồng thời là chặng đua áp chót của giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp Tour de France đã buộc phải điều chỉnh rút ngắn quãng đường do lo ngại nguy cơ lở đất trong điều kiện thời tiết ngày một xấu hơn.

Thông báo của Ban tổ chức nêu rõ: "Do có dự báo về tình hình thời tiết khắc nghiệt và nguy cơ lở đất vào ngày mai (27/7), chặng đua thứ 20 của Tour de France đã được điều chỉnh". Theo đó, chặng đua leo núi từ Albertville tới Val Thorens ở khu vực dãy Alps sẽ được rút ngắn chỉ còn 59km thay vì 130km như kế hoạch trước đó.

Chú thích ảnh
Các tay đua đang đổ đèo ở Tour de France. Ảnh: Reuters

Cụ thể, 2 thách thức leo núi đã bị cắt khỏi lịch trình thi đấu và theo đó các cuarơ sẽ chỉ còn tranh tài trên đường đua trên địa hình đồng bằng đi thẳng đến Val Torrens.

Giám đốc Tour de France - ông Christian Prudhomme cho biết: "Ba trận lở bùn đã xảy ra ở đường dốc Cormet de Roselend. Một trong số đó đã vùi lấp đường đua và chúng tôi không thể đi tới đó. Đây là quyết định duy nhất có thể thực hiện được trong hoàn cảnh này". 

Trước đó trong ngày 26/7, chặng đua thứ 19 Tour de France đã phải diễn ra trong điều kiện thời tiết vô cùng tồi tệ. Mưa đá và lở đất cũng đã buộc Ban tổ chức phải điều chỉnh lịch trình đường đua chặng Saint-Jean-de-Maurienne tới Tignes (chiều dài 126,5km) theo hướng kết thúc sớm.

Hiện tại cuarơ Egan Bernal đang là người sở hữu chiếc áo vàng huyền thoại của Tour de France. Nhiều khả năng anh sẽ trở thành tay đua Colombia đầu tiên chiến thắng tại giải đua xe đạp danh giá thế giới này.

Thanh Phương (TTXVN)
Cúp vàng giải vô địch đua xe đạpTour de France bị đánh cắp tại Birmingham
Cúp vàng giải vô địch đua xe đạpTour de France bị đánh cắp tại Birmingham

Chiếc cúp vàng vô địch giải đua xe đạp lớn nhất trong năm Tour de France mà tay đua Geraint Thomas giành được hồi tháng 7 năm nay đã bị mất trộm sau khi được đưa đi triển lãm trước người hâm mộ nước Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN