Tích cực chuẩn bị để tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

Ngày 22/12, tại Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng các Tiểu ban đã họp về công tác chuẩn bị Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11). Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện dự và chủ trì cuộc họp.

Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, trong thời gian qua, Tổng cục Thể dục thể thao với vai trò là cơ quan thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đã triển khai nhiều hạng mục công việc. Trong đó có việc thành lập 8/10 Tiểu ban của Đại hội, gồm: Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật, An ninh, Giao thông, Y tế và kiểm tra Doping, Tài chính, Cơ sở vật chất và vận động tài trợ, Hậu cần và Dịch vụ công cộng, Thông tin - Truyền thông, Trung tâm Điều hành. Những Tiểu ban còn lại đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục thành lập.

Tổng cục Thể dục thể thao cũng hướng dẫn các Tiểu ban xây dựng  quy chế hoạt động, kế hoạch công tác chi tiết; đôn đốc việc rà soát dự toán kinh phí, dự thảo Thông tư quy định chế độ chi kinh phí đối với công tác chuẩn bị và tổ chức 2 Đại hội. Tổng cục cũng đôn đốc xây dựng phương án sơ bộ về khách sạn, giao thông, công nghệ thông tin, y tế và kiểm tra doping, tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên, công tác an ninh, lễ tân - khánh tiết, phương án đơn vị truyền hình chủ nhà. Bên cạnh đó, các bộ phận chức năng tiến hành rà soát, thống nhất danh mục nội dung thi đấu; xây dựng điều lệ khung và điều lệ từng môn của Đại hội; thông báo bổ sung điều chỉnh địa điểm tổ chức một số môn thi đấu và gửi văn bản cho các địa phương có môn, nội dung thi đấu.

Ban tổ chức cũng rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại một số tỉnh, hướng dẫn các địa phương thành lập Ban tổ chức và xây dựng kế hoạch tổng thể tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn; phân tách nhiệm vụ giữa Trung ương và địa phương. Ban Tổ chức tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng bộ nhận diện, bài hát của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, xin ý kiếnvề khẩu hiệu của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư đối với các dự án do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trực tiếp quản lý; góp ý phương án thiết kế sơ bộ đối với một số dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao do địa phương quản lý; xây dựng kế hoạch tập huấn và chuẩn bị phương án mua sắm trang thiết bị cho các đội tuyển.

Trong thời gian tới, các nhiệm vụ chính nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 được tập trung thực hiện gồm: Ban hành kế hoạch chi tiết công tác chuẩn bị và tổ chức hai Đại hội; phê duyệt các phương án về: an ninh, giao thông, hậu cần, lễ tân - khánh tiết, y tế và kiểm tra Doping, tuyên truyền, công nghệ thông tin, vận động tài trợ… Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất và làm việc với các địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao công tác chuẩn bị và cơ bản thống nhất với kế hoạch trong thời gian tới. Bộ trưởng đề nghị các Tiểu ban đã được thành lập cần xây dựng kế hoạch cụ thể, cần phân tách rõ nhiệm vụ cụ thể giữa Ban tổ chức Trung ương và các địa phương; giữa các Tiểu ban cần có sự phối hợp nhịp nhàng, khoa học và hiệu quả để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31.

Nam Thái (TTXVN)
Sân Phú Thọ cần cải thiện nhiều hạng mục để tổ chức bóng đá nam SEA Games 31
Sân Phú Thọ cần cải thiện nhiều hạng mục để tổ chức bóng đá nam SEA Games 31

Cải thiện mặt sân và thêm một số phòng chức năng theo đúng quy định của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là những yêu cầu được đặt ra với địa phương đăng cai một vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN