Thăm hỏi, động viên các VĐV tham dự ASEAN Para Games 12

Sáng 3/6, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Đạo Cương cùng đoàn công tác đã đến Làng Para Games 12 thăm hỏi, động viên các VĐV Việt Nam đang có mặt tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia) để tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm và động viên các VĐV người khuyết tật. Ảnh: toquoc.vn

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh thắng lợi của Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) vừa qua sẽ là nguồn động viên khuyến khích và tạo động lực để đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đạt được những thành tích tốt nhất, chứng tỏ Việt Nam là đất nước yêu thể thao và có một nền thể thao phát triển mạnh mẽ.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chúc các VĐV đoàn kết, thi đấu hết sức mình, phấn đấu giành thành tích tốt nhất và đạt mục tiêu đề ra. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng đã tới thăm và động viên đội Cử tạ đang tập luyện chuẩn bị cho buổi thi đấu chính thức vào ngày 4/6.               

ASEAN Para Games 12 diễn ra từ ngày 3-9/6, tại các địa điểm gồm: sân vận động quốc gia Morodok Techo, sân vận động Olympic và một số địa điểm thi đấu khác ở thủ đô Phnom Penh.

Tại kỳ đại hội năm nay, đoàn Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng VĐV tham dự (sau các quốc gia Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Malaysia và Philippines). Mục tiêu của Thể thao Người khuyết tật Việt Nam là phấn đấu đạt từ 50-55 HCV và lọt vào Top 4 quốc gia đứng đầu bảng tổng sắp huy chương - tương đương thành tích của ASEAN Para Games 11 diễn ra hồi năm ngoái tại Solo (Indonesia).       

Theo Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh, ASEAN Para Games 12 "là sự kiện thể thao quốc tế mang đậm tính nhân văn, có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)". Đại hội quy tụ nhiều VĐV người khuyết tật hàng đầu trong khu vực nên mức độ cạnh tranh được dự báo rất quyết liệt. Do đó, đây "sẽ là cơ hội lớn để các VĐV người khuyết tật Việt Nam thể hiện ý chí, nghị lực phi thường, vượt qua mọi khó khăn và trở ngại từ khiếm khuyết của bản thân để tự tin vươn lên, khẳng định khát vọng chiến thắng, hòa nhập và cống hiến".

Thanh Phương (TTXVN)
ASEAN Para Games 12: Bộ môn bóng rổ xe lăn bắt đầu khởi tranh
ASEAN Para Games 12: Bộ môn bóng rổ xe lăn bắt đầu khởi tranh

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tuy Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) chưa khai mạc nhưng các cuộc tranh tài môn bóng rổ xe lăn trong khuôn khổ giải đấu đã khởi tranh ngày 2/6 tại sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN