Sự kiện 'Đêm Việt Nam' giới thiệu các cầu thủ bóng đá trẻ Việt Nam đang luyện tập tại Bỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, tối 4/12 (theo giờ địa phương), Liên minh Bỉ-Việt (BVA) đã phối hợp với câu lạc bộ bóng đá Deinze NV (KMSK Deinze) của Bỉ, tổ chức chương trình “Đêm Việt Nam” để giới thiệu về phong cảnh đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt giao lưu với ba cầu thủ trẻ Việt Nam thuộc thuộc Trung tâm đào tạo tài năng bóng đá trẻ Việt Nam (PVF), đang có chuyến thực tập tại câu lạc bộ KMSK Deinze.     

Chú thích ảnh
Các cầu thủ trẻ Việt Nam tại buổi giao lưu (từ trái qua): Đào Quang Anh, Phùng Quang Tú và Nguyễn Lê Phát. 

Sự hợp tác của BVA với KMSK Deinze bắt nguồn từ việc hỗ trợ và làm việc vì sự phát triển của các cầu thủ trẻ và góp phần vào sự phát triển hơn nữa của bóng đá Việt Nam. Bóng đá là một lĩnh vực đang phát triển nhanh ở Việt Nam, và việc tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ có tiềm năng sang Bỉ thi đấu được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Thông qua việc trình chiếu những hình ảnh về đất nước Việt Nam, Chủ tịch BVA, ông Andries Gryffroy đã giới thiệu tới các khách mời về một đất nước Việt Nam xinh đẹp, người dân Việt Nam nhiệt tình, hiếu khách. Đây là một điểm đến hấp dẫn mà du khách Bỉ không nên bỏ qua.

Chú thích ảnh
Ông Akihisa Lizuka, Giám đốc điều hành CLB KMSK Dein, thuộc tập đoàn ACA Football Partners Pte Ltd (ACAFP), giới thiệu về chiến lược phát triển bóng đá của ACAPF trong đó Đông Nam Á, châu Âu và Nhật Bản. 

Về phần mình, ông Akihisa Lizuka, Giám đốc điều hành CLB KMSK Deinze, thuộc tập đoàn ACAFP, đã giới thiệu về chiến lược phát triển bóng đá của ACAFP trong đó Đông Nam Á, châu Âu và Nhật Bản là những thị trường mà tập đoàn nhắm đến. ACAFP, có mối quan hệ với các nền bóng đá châu Á, có tiềm năng rất lớn, vừa ký kết dự án hợp tác với PVF để đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hồi mùa Hè vừa qua.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác này, KMSK Deinze đã tuyển chọn được 3 cầu thủ Nguyễn Lê Phát, Phùng Quang Tú và Đào Quang Anh, đều 15 tuổi. Các em đã đến Deinze từ tháng 10 với chương trình tập huấn kéo dài 3 tháng tại câu lạc bộ của Bỉ.

Chú thích ảnh
Cầu thủ Đào Quang Anh tại buổi giao hữu bóng đá giữa CLB KMSK Deinze và SK Beveren, tối 4/12. 

Các em Nguyễn Lê Phát, Phùng Quang Tú và Đào Quang Anh cho biết lần đầu tiên có cơ hội trải nghiệm tại lò đào tạo trẻ của KMSK Deinze giúp các em có sự trưởng thành trong giao tiếp cũng như học tập các kỹ thuật bóng đá của châu Âu. Các em nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ huấn luyện viên cũng như từ các cầu thủ tại câu lạc bộ KMSK Deinze. Điều này giúp các em tích lũy kinh nghiệm, tự tin hơn. Cả ba em đều bày tỏ mong muốn sẽ trở thành những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và có cơ hội chơi bóng ở châu Âu.

Được thành lập vào năm 1926, KMSK Deinze là một câu lạc bộ bóng đá có lịch sử lâu đời thuộc giải hạng hai của Bỉ. Trong mùa giải 2019-2020, câu lạc bộ được thăng hạng lên giải hạng hai thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp Bỉ. Trong mùa giải 2020-2021, năm đầu tiên thăng hạng, họ đã đứng thứ 4/8 câu lạc bộ.

Tin, ảnh: Hương Giang (PV TTXVN tại Bỉ)
Tuyển chọn cầu thủ trẻ chuẩn bị nguồn lực kế cận cho các đội tuyển bóng đá quốc gia
Tuyển chọn cầu thủ trẻ chuẩn bị nguồn lực kế cận cho các đội tuyển bóng đá quốc gia

Ngày 14/7, tại sân FIFA – Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức buổi tuyển chọn vận động viên trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN