Sôi nổi giải vật dân tộc tỉnh Hải Dương mở rộng

Trong hai ngày 3-4/3, tại sân đá chùa Côn Sơn thuộc khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc (Chí Linh, Hải Dương) đã diễn ra Giải vật dân tộc tỉnh Hải Dương lần thứ VIII.

Các đô vật thi đấu tại Giải vật dân tộc tỉnh Hải Dương.

Tham dự giải năm nay có 35 đô vật thuộc 7 đoàn vận động viên (VĐV) đến từ các huyện: Kim Thành, Gia Lộc, Thanh Hà, Ninh Giang, Kinh Môn, thị xã Chí Linh và thành phố Hải Dương. 

Giải cũng thu hút các đô vật ở tỉnh Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang và Quân đội thi đấu, biểu diễn ở nội dung vật tự do. Các VĐV tranh tài 6 bộ huy chương ở 7 hạng cân từ 50kg đến trên 80kg. Ban tổ chức còn có thêm giải Lèo dành cho du khách là khán giả theo dõi giải đấu tham gia đua tài.

Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đô vật đạt thành tích cao; trong đó, giải Nhất ở hạng cân 50 - 55kg thuộc về đô vật Chu Minh Hưởng của đoàn Kim Thành, ở hạng cân 55 - 60kg và 65 - 70kg đều đã thuộc về các đô vật của đội tuyển huyện Kinh Môn, ở hạng cân 60 - 65kg thuộc về đô vật Vũ Quang Trường của thị xã Chí Linh, các hạng cân 70 - 75kg và 75 - 80kg thuộc về các đô vật của huyện Nam Sách, hạng cân trên 80kg thuộc về đô vật Trần Hoài Nam, huyện Ninh Giang.

Diễn ra trong dịp Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc nhiều năm nay, Giải vật dân tộc cũng là một trong những hoạt động đặc sắc thu hút đông du khách và nhân dân quan tâm theo dõi, cổ vũ. Những trận thi đấu đẹp mắt của một môn thể thao truyền thống của dân tộc đã tạo không khí vui tươi cho mùa lễ hội.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Khai mạc Giải Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 21
Khai mạc Giải Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 21

Ngày 10/5, tại Trung tâm dịch vụ và thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên, Vụ thể dục thể thao Quần chúng phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, tổ chức khai mạc Giải Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 21.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN