SEA Games 32: Huỳnh Như vắng mặt trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản

Tiền đạo Huỳnh Như phải trở về CLB Lank FC sau khi kết thúc vòng loại thứ nhất Olympic 2024 và không cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham gia tập huấn tại Nhật Bản trước SEA Games 32.

Chú thích ảnh
Tiền đạo Huỳnh Như. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Tuy nhiên, Huỳnh Như có thể thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam kể từ vòng bán kết của SEA Games 32. Dự kiến, đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32 vào ngày 17/4 tới.

Ở sân chơi SEA Games 32, thầy trò HLV Mai Đức Chung hiện vẫn đang là đương kim vô địch và có mục tiêu bảo vệ thứ hạng này tại Campuchia trong tháng 5 tới đây trước sự cạnh tranh khốc liệt của Thái Lan, Philippines hay kể cả Myanmar. Chiều ngày 12/4, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên sau khi có đủ quân số gồm cả những cầu thủ tập huấn trong nước cùng đội hình vừa thi đấu vòng loại thứ nhất Olympic 2024 ở Nepal.

Khi được hỏi về quãng thời gian thi đấu vừa qua của đội ở Nepal, tiền vệ Tuyết Dung cho biết: "Hành trình thi đấu ở Nepal cũng khá vất vả. Khó khăn tại đây là sự thay đổi về khí hậu, sinh hoạt. Buổi tập đầu tiên khi thay đổi không khí từ khu vực địa lý thấp lên cao, các cầu thủ dễ bị khó thở. Trên bảng xếp hạng, Nepal đứng thứ 100. Dù ít thi đấu nhưng họ tiến bộ rất nhanh. Theo tôi, thứ hạng FIFA chưa thể hiện được toàn bộ. Trong lần đầu tiên gặp Nepal, tôi thấy đây là đối thủ khó chơi, chúng ta không thể hoàn toàn dồn ép thế trận. Hai trận đấu vừa qua rất bổ ích với đội tuyển nữ Việt Nam.

Lâm Chi (TTXVN)
Huỳnh Như hội quân tại Nepal, cùng tuyển nữ thi đấu vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024
Huỳnh Như hội quân tại Nepal, cùng tuyển nữ thi đấu vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024

Trước ngày lên đường tham dự vòng loại thứ nhất Olympic 2024, đội tuyển nữ Việt Nam đón nhận tin vui khi tiền đạo Huỳnh Như sẽ tập trung và cùng các đồng đội thi đấu 2 trận với chủ nhà Nepal.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN