SEA Games 32: Đội tuyển Aerobic Việt Nam và bước chạy đà hoàn hảo

Đội tuyển Aerobic Việt Nam vừa có bước chạy đà hoàn hảo trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) khi đoạt thành tích cao tại Cúp Aerobic thế giới Suzuki Cup 2023 diễn ra tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), từ ngày 20-24/4.

Chú thích ảnh
Đội Aerobic Việt Nam thi đấu nội dung nhóm bài 3 người tại SEA Games 31. Ảnh tư liệu: Khánh Hoà/TTXVN

Cụ thể, đội tuyển Aerobic Việt Nam (gồm 14 vận động viên) đã giành 1 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ tại giải đấu lớn này. Chiếc HCV quý giá được trao cho bài biểu diễn 5 người, do nhóm vận động viên Nguyễn Việt Anh, Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong và Trần Ngọc Thuý Vi thể hiện. Cùng với đó, các VĐV cũng thi đấu nỗ lực để đoạt 2 HCB và 2 HCĐ. Thành tích này sẽ cổ vũ, động viên tinh thần thi đấu của đội tuyển Aerobic Việt Nam tại SEA Games sắp tới. 

Theo bà Phan Thuỳ Linh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, đây là giải đấu cuối cùng của Aerobic Việt Nam trước thềm SEA Games 32 và là cơ hội quý để các vận động viên Aerobic cọ xát, nâng cao trình độ. Bà nhấn mạnh: “Giải đấu quy tụ đầy đủ các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á nên đây cũng có thể xem là giải đấu tiền SEA Games 32. Qua đây, ban huấn luyện đội tuyển nhận diện được kỹ hơn các đối thủ để có điều chỉnh thích hợp cho SEA Games. Tuy chỉ là đấu trường khu vực, nhưng sự cạnh tranh tại SEA Games 32 không hề nhỏ bởi các nước đều có sự đầu tư mạnh cho Aerobic, như Campuchia thuê chuyên gia người Brazil; Thái Lan thuê chuyên gia Bồ Đào Nha; Philippines có sự giúp sức của chuyên gia Hungary... Chúng ta cũng đã có chuyên gia Bulgary Ssiyana Shtilyanava Bozhillova làm công tác huấn luyện trong khoảng 10 năm nay. Đây là chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và có trình độ, gắn bó cùng những thành công của đội tuyển Aerobic Việt Nam thời gian qua”.

Tại SEA Games 31, đội tuyển Aerobic Việt Nam đã thi đấu thành công khi giành 3 HCV và 2 HCB. Mục tiêu ban huấn luyện đề ra tại SEA Games 32 là đoạt từ 2-3 HCV.

Thanh Phương (TTXVN)
SEA Games 32: Lào đặt mục tiêu giành 5 huy chương vàng
SEA Games 32: Lào đặt mục tiêu giành 5 huy chương vàng

Lào đặt mục tiêu sẽ giành 5 huy chương vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 tổ chức tại Campuchia trong tháng 5 tới. Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo ở thủ đô Viêng Chăn về công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Lào cho SEA Games 32 vào cuối tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN