SEA Games 32: Campuchia kêu gọi các nhà báo đưa tin có trách nhiệm và chất lượng

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 3/5, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã kêu gọi các nhà báo trong nước và quốc tế tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, tuân thủ các quy tắc, quy định do Ủy ban Quốc gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) của Campuchia (CAMSOC) đưa ra khi nước này lần đầu đăng cai tổ chức đại hội.

Chú thích ảnh
Quang cảnh một cuộc họp báo tại SEA Games 32. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Thủ tướng Hun Sen cho rằng các nhà báo trong nước và quốc tế cần thể hiện trách nhiệm cao trong việc tiếp cận và truyền bá thông tin, đồng thời đề nghị các nhà báo cùng giúp duy trì trật tự trong tất cả các môn thi đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 32. Ông khuyến khích các nhà báo trong nước và quốc tế phát huy hơn nữa năng lực, đặc biệt là trong việc đưa tin và viết bài trên các nền tảng số. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh việc đưa tin, bài có chất lượng và có trách nhiệm sẽ nâng cao niềm tin của công chúng, địa vị của nhà báo và uy tín của các cơ quan truyền thông.

Theo kế hoạch, Campuchia sẽ tổ chức SEA Games 32 từ ngày 5 - 17/5 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) từ ngày 3 - 9/6 với khẩu hiệu "Thể thao - Sống trong hòa bình". Lễ khai mạc SEA Games 32 sẽ diễn ra vào ngày 5/5 tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hun Sen.

Trước thềm khai mạc SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động tác nghiệp cho các phóng viên, thể hiện sự quan tâm và đề cao vai trò của báo chí, truyền thông đối với thành công của kỳ đại hội lần này.

Một tuần trước lễ khai mạc SEA Games 32, Campuchia cũng đã khai trương Trung tâm Báo chí (MPC) đặt trong khuôn viên sân vận động Morodok Techo thuộc Khu liên hợp thể thao cùng tên ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh. MPC SEA Games 32, hoạt động từ ngày 29/4 - 18/5, được thiết kế hiện đại, có sức chứa 500 chỗ ngồi với các phòng làm việc, họp báo được trang bị hệ thống máy vi tính, mạng Internet hữu tuyến, WIFI, màn hình LED và có tổ chức phục vụ thức ăn nhẹ.

Theo Ban tổ chức, có 2.095 phóng viên đăng ký và được cấp thẻ tác nghiệp tại SEA Games 32, trong đó có 907 phóng viên nước ngoài. Hơn 12.000 thành viên các đoàn thể thao sẽ tham gia tranh tài ở 586 nội dung thi đấu thuộc 37 môn thể thao, diễn ra tại thủ đô Phnom Penh và 4 địa phương khác gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

Quang Anh (TTXVN)
SEA Games 32: Ju Jitsu được kỳ vọng nối tiếp bất ngờ cho đoàn Thể thao Việt Nam 
SEA Games 32: Ju Jitsu được kỳ vọng nối tiếp bất ngờ cho đoàn Thể thao Việt Nam 

Môn Ju Jitsu chính thức vào cuộc kể từ ngày 4/5 với 3 bộ huy chương được trao ở các nội dung biểu diễn Duo nam, Show nữ và đối kháng Ne-Waza GI hạng 52kg. Các trận chung kết sẽ diễn ra từ 16h00 và thắp lên hy vọng đem về tấm HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN