SEA Games 31: Việt Nam giành hai HCV bộ môn đua thuyền Rowing

Ngày 11/5, vòng chung kết 4 nội dung đua thuyền Rowing nằm trong khuôn khổ SEA Games 31 đã diễn ra tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên). Trong một ngày thi đấu ngược sóng, ngược gió, các vận động viên nữ đã mang về cho Đội tuyển Việt Nam thêm hai Huy chương Vàng quý giá.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao HCV cho các đội nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng chèo đơn, gồm: Việt Nam (giữa - HCV), Indonesia (trái - HCB) và Thái Lan (phải - HCĐ). Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Đua thuyền Rowing là bộ môn có sự chi phối nhiều từ điều kiện tự nhiên khi thi đấu như hướng gió, sóng… Trong ngày thi đấu hôm nay (ngày 11/5), con nước và hướng gió tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng có chiều thổi ngược với hướng đua của các tuyển thủ. Đây là những bất lợi chung cho các đội tuyển tham gia.

Ngay nội dung thi đấu đầu tiên - thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo (W4x), Đội tuyển Việt Nam đã chiếm ưu thế với bốn vận động viên nữ có chuyên môn được đánh giá nhỉnh hơn vì có nhiều thành tích cao khi thi đấu tại ASIAD và Olympic. Các vận động viên gồm: Phạm Thị Huệ có thành tích hai lần vượt qua vòng loại Olympic; Đinh Thị Hảo mới thi đấu tại Olympic trong tháng 7, 8/2021 tại Nhật Bản; Hồ Thị Lý thi đấu Olympic năm 2018 tại Brazil và Phạm Thị Thảo thành tích Huy chương Vàng ASIAD. Ngay khi xuất phát, Đội tuyển Việt Nam đã bứt tốc thành công, duy trì tốt tốc độ, sự khéo léo và tính ổn trước các đợt sóng, gió ngược chiều để duy trì thành tích tốt với 7 phút 13 giây, nhanh hơn khoảng 10 giây so với các vận động viên Indonesia.

Chú thích ảnh
Các VĐV Phạm Thị Ngọc Anh, Hà Thị Vui, Lê Thị Hiền, Dư Thị Bông giành HCV nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng chèo đơn với thời gian 7 phút 4 giây 058. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Vận động viên Phạm Thị Thảo chia sẻ, mặc dù bốn chị em được nhận định là nhỉnh hơn về chuyên môn, song toàn đội đều rất tập trung và cố gắng. Bởi lẽ trong thi đấu đôi khi chỉ mất tập trung một khoảnh khắc, làm mất nhịp một chèo có thể gây ảnh hưởng đến toàn đội. Rất may, các thành viên đã hoàn thành bài thi tốt.

Trong nội dung kế tiếp - thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo (W4) vẫn là bốn vận động viên nữ mang Huy chương Vàng về cho Đội tuyển Việt Nam. Bốn động viên gồm: Phạm Thị Ngọc Anh, Hà Thị Vui, Lê Thị Hiền và Du Thị Bông. Thành tích Đội tuyển Việt Nam đạt được là 7 phút 4 giây, nhanh hơn Đội tuyển Indonesia 12 giây. Đây cũng là nhóm tuyển thủ được đánh giá sẽ tiếp tục mang huy chương về cho Đội tuyển Việt Nam trong các nội dung tới đây.

Chú thích ảnh
BTC trao HCV cho VĐV Sulflanto và Memo đội tuyển Indonesia, HCB VĐV Chanin Penthongdee và Prem Nampratueng đội tuyển Thái Lan và VĐV Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Văn Hà đội tuyển Việt Nam nội dung đôi nam hạng nặng chèo đôi (M2X). Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Ở hai nội dung còn lại là thuyền đôi nam hạng nhẹ hai mái chèo (LM2X) và thuyền đôi nam hạng nặng hai mái chèo (M2X), Việt Nam đều giành Huy chương Đồng. Đây là hai nội dung được đánh giá khó tạo sự đột biến bởi các vận động viên có thể lực cũng như sự cọ sát trong thi đấu hạn chế hơn so với đối thủ.

Kết thúc vòng chung kết đầu tiên, Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng. Indonesia giành 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Philippines giành được một Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng. Thailand giành được hai Huy chương Đồng. Cambodia  giành được một Huy chương Đồng và Singapore giành được một Huy chương Đồng.

Chú thích ảnh
Nội dung thi Đôi nam hạng nặng chèo đôi (M2X), cặp VĐV Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Văn Hiếu của Việt Nam giành huy chương Đồng. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Như vậy giải đua thuyền Rowing đã hoàn thành chung kết 4 nội dung, còn 14 nội dung khác sẽ tiếp tục thi đấu. Tuyển Việt Nam được đánh giá sẽ tiếp tục có thêm nhiều Huy chương Vàng khác.

Giải đua thuyền Rowing tại SEA games 31 được tổ chức từ ngày 9/5/2022 đến ngày 14/5/2022. Giải có sự tham gia của 8 quốc gia với tổng số 181 vận động viên.

Hoàng Ngọc (TTXVN)
Ước mơ cháy bỏng của nữ VĐV trẻ nhất Việt Nam tham dự SEA Games 31
Ước mơ cháy bỏng của nữ VĐV trẻ nhất Việt Nam tham dự SEA Games 31

Văn Quỳnh Phương (sinh năm 2007, học sinh lớp 9C, Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông M.V.Lômônôxốp, Hà Nội) là thành viên Đội tuyển Khiêu vũ thể thao Việt Nam đồng thời là vận động viên trẻ nhất Việt Nam tham dự SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN