SEA Games 31: IM Irene – Hy vọng vàng của cờ vua Indonesia

Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển cờ vua Indonesia Kristianus Liem cho biết IM Irene Kharisma Sukandar được chọn làm hạt giống số 1 tại SEA Games 31 và được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương Vàng (HCV) ở nội dung cờ vua tiêu chuẩn nữ.

Chú thích ảnh
IM Irene Kharisma Sukandar được chọn làm hạt giống số 1 của Indonesia tại SEA Games 31. Ảnh: bisnisjakarta.co.id

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong một tuyên bố ngày 10/5, HLV Kristianus Liem nhấn mạnh với thể trạng của IM Irene tốt như hiện nay, hai thày trò kỳ vọng nữ kỳ thủ sẽ đạt thành tích tốt nhất trong mỗi hiệp đấu, tiến tới giành HCV ở nội dung cờ vua tiêu chuẩn nữ.

Với điểm Elo 2.392, IM Irene hiện là hạt giống số 1 của SEA Games 31, vượt qua kỳ thủ người Singapore WGM Qianyun (2.348) và kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng của chủ nhà Việt Nam (2.340). Trưởng đoàn thể thao Indonesia Ferry Kono bày tỏ tự hào vì IM Irene đã xuất sắc được chọn làm hạt giống số 1 của giải song hy vọng rằng nữ kỳ thủ này sẽ “không quá phấn khích”, tập trung tinh thần và thi đấu suôn sẻ để bước lên vị trí cao nhất trên bục trao giải

Các trận thi đấu môn cờ vua bắt đầu diễn ra trong ngày 10/5 với hai nội dung cờ tiêu chuẩn nam và cờ tiêu chuẩn nữ. Ngoài IM Irene, đội tuyển cờ vua Indonesia còn có nữ kỳ thủ WIM Dewi Ardhiani Anastasia Citra cùng hai nam kỳ thủ là GM Novendra Priasmoro và IM Mohamad Ervan.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Antara, ở nội dung cờ tiêu chuẩn nam, hai kỳ thủ Việt Nam là Đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn (2.641) và Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh (2.533) vượt trội hơn hẳn, trong khi Đại kiện tướng Novendra Priasmoro (2.501) người Indonesia hiện là hạt giống số 5.

Hữu Chiến (TTXVN)
Lùi thời gian thi đấu trận bóng đá nữ giữa đội Lào và Myanmar
Lùi thời gian thi đấu trận bóng đá nữ giữa đội Lào và Myanmar

Từ sáng 10/5, tại Cẩm Phả đã xảy ra mưa lớn, gây ảnh hưởng tới mặt sân, không đảm bảo điều kiện thi đấu. Sau khi xem xét, Ban Tổ chức đã tạm hoãn trận đấu, lùi thời gian tổ chức đến 21 giờ 30 ngày 10/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN