SEA Games 31: Hòa Bình hoàn tất công tác chuẩn bị để tổ chức môn đua xe đạp

Trong khuôn khổ 40 môn thi đấu của SEA Games 31, tỉnh Hòa Bình được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức môn đua xe đạp.

Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng, sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.

Dự kiến có khoảng 400 người tham gia thi đấu và phục vụ thi đấu gồm: Thành viên Ban tổ chức, Ban trọng tài, trưởng đoàn, cán bộ đoàn, huấn luyện viên, vận động viên của 11 quốc gia cùng lực lượng phóng viên, nhân viên phục vụ, tình nguyện viên... Bộ môn đua xe đạp thi đấu với 12 nội dung, trong đó đường trường 7 nội dung và địa hình 5 nội dung. Dự kiến thời gian thi đấu diễn ra từ ngày 14/5 đến 22/5.

Tỉnh Hòa Bình đã thành lập Ban Tổ chức địa phương và 4 tiểu ban giúp việc, gồm tiểu ban chuyên môn kỹ thuật - cơ sở vật chất; tài chính, hậu cần và lễ tân; tuyên truyền và khánh tiết; an ninh - y tế và giao thông. Để có hạ tầng tốt nhất phục vụ thi đấu, UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo khẩn trương nâng cấp, sửa chữa đường đua; chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Hòa Bình kiểm tra, rà soát toàn bộ lộ trình đường đua xe đạp đường trường; nâng cấp, sửa chữa đường đua xe đạp địa hình bao gồm đường đua đổ đèo 2 km và đường đua băng đồng 5km. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Toàn - Trưởng ban Tổ chức địa phương cho biết, đăng cai môn đua xe đạp, tỉnh Hòa Bình xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Ban tổ chức đã kiểm tra, rà soát lộ trình các đường đua, phân công cụ thể cho tiểu ban xây dựng kế hoạch phục vụ tốt nhất, đảm bảo môn đua xe đạp diễn ra thành công và tuyệt đối an toàn. 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bùi Thị Niềm chia sẻ đây là dịp để tỉnh sẽ giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước về tiềm năng lợi thế của du lịch, văn hóa, con người Hòa Bình. Qua đó kích cầu phát triển du lịch.

Hiện thành phố Hòa Bình đang khẩn trương cải tạo, nâng cấp hạ tầng đô thị; trang trí, tuyên truyền trên các tuyến phố lớn, trục giao thông chính và trên các trục đường theo lộ trình thi đấu, điểm tổ chức thi đấu; cảnh quan, môi trường trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra thi đấu, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm xuất phát, về đích, trao thưởng. Lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trên các tuyến đường liên quan đến chương trình, hoạt động trong khuôn khổ diễn ra SEA Games 31, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông làm ảnh hưởng tới lộ trình di chuyển, tập luyện, thi đấu của các đoàn vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức thể thao, phóng viên đưa tin…Cùng với đó thành phố xây dựng, triển khai phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Hơn 2 tuần qua, các huấn luyện viên cùng 14 vận động viên đội tuyển xe đạp quốc gia Việt Nam tập luyện làm quen với đường đua, phấn đấu đoạt giải cao nhất tại SEA Games 31.

Theo Huấn luyện viên phó Đội tuyển xe đạp quốc gia Việt Nam Trần Đại Nghĩa, đến thời điểm này các vận động viên đã làm quen với đường đua và có thành tích khá tốt. Vừa qua, đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia đã tham dự Giải xe đạp địa hình Dalat Victory, qua đó Ban huấn luyện cũng đánh giá được năng lực của từng vận động viên. Từ nay đến ngày thi đấu còn khoảng 40 ngày nữa, đội tuyển sẽ tập trung tập luyện chuyên sâu, đảm bảo thể lực cho các vận động viên. 

Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh, thành viên đội tuyển xe đạp quốc gia Việt Nam, người đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games 30 cho biết đã làm quen với đường đua được gần 2 tuần. So với các kỳ SEA Games trước, đường đua năm nay có nhiều điểm leo cao, quanh co. Quỳnh sẽ nỗ lực thi đấu để đạt thành tích cao nhất.

Đinh Văn Linh là một trong hai vận động viên của Hòa Bình vinh dự được tham gia đội tuyển xe đạp quốc gia Việt Nam chia sẻ niềm tự hào khi bộ môn xe đạp tại kỳ SEA Games 31 được tổ chức trên chính nơi mình sinh ra và lớn lên. Linh cùng Ban huấn luyện đặt mục tiêu có ít nhất một Huy chương Bạc ở nội dung thi đấu.

Thanh Hải  (TTXVN)
Đề xuất danh sách 27 cầu thủ U23 tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31
Đề xuất danh sách 27 cầu thủ U23 tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 5/4, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đề xuất danh sách 27 cầu thủ U23 cho giai đoạn tập trung cuối cùng chuẩn bị tham dự SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN