Sẽ có khoảng 10.000 vận động viên tham dự giải chạy VPIM 2023

Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 vận động viên (VĐV) tham dự giải chạy VPBank Hanoi International Marathon (VPIM) 2023 diễn ra vào ngày 8/10 tới đây.

Chú thích ảnh
Giải chạy VPIM 2023 dự kiến sẽ có nhiều VĐV chuyên nghiệp góp mặt thi đấu. Ảnh: TTXVN.

VPIM 2023 là sự kiện thể thao quốc tế thường niên chính thức của thành phố Hà Nội và cũng là hoạt động thể thao trọng điểm, truyền thống nhằm kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10).

VPIM 2023 sẽ có 4 nội dung thi là 42 km, 21 km, 10 km và 5 km, đều xuất phát từ phố đi bộ Hồ Gươm xuyên qua những phố cổ Hà Nội. Đường chạy VPIM 2023 sẽ được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS).

VPIM 2023 sẽ thu hút khoảng 10.000 VĐV trong nước và quốc tế bao gồm: VĐV chuyên nghiệp, VĐV bán chuyên và phong trào, các cán bộ nhân viên đoàn ngoai giao, các tổ chức quốc tế, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam và du khách quốc tế… yêu thích môn thể thao chạy bộ.

Giải chạy VPIM dự kiến sẽ có nhiều VĐV quốc tế tới Việt Nam góp mặt thi đấu. Năm ngoái, tại giải chạy marathon di sản Việt Nam - Vpbankmarathon 2022 - nhà vô địch cự ly 42 km nữ là Nguyễn Thị Oanh còn vô địch cự ly 42 km nam là Trịnh Quốc Lượng; vô địch 21 km nam là Nguyễn Văn Lai và 21 km nữ là Lò Thị Thanh.

Theo đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Giải marathon VPIM 2023 là một sân chơi quốc tế chuyên nghiệp, là cơ hội để các VĐV được thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm và thành tích với các VĐV trong và ngoài nước. Cũng theo đại diện của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hà Nội cũng như Việt Nam cần phát triển thêm nhiều giải đấu như VPIM để thúc đẩy hợp tác giao lưu quốc tế, đóng góp vào sự phát triển chung của sự nghiệp thể thao Thủ đô.

Tại buổi họp báo công bố Giải marathon VPIM 2023 ngày 16/3, ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng giám đốc thường trực, phụ trách phía Nam, Giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân VPBank cho biết, VPIM là giải chạy phi lợi nhuận. Tất cả doanh thu từ giải chạy sẽ được đầu tư cho chất lượng giải đấu, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các runner và đóng góp các hoạt động thiện nguyện xã hội, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Mỗi VĐV đăng ký tham gia giải chạy, Ban tổ chức sẽ trích 30.000 đồng đóng góp vào hoạt động của chuỗi chương trình Cặp lá yêu thương do VPBank phối hợp cùng VTV thực hiện và Tổ chức Newborns - một tổ chức phi chính phủ đến từ Anh quốc với sứ mệnh làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Cũng theo ông Khương, Ban tổ chức hướng VPIM trở thành một giải chạy uy tín, một sân chơi đẳng cấp của Hà Nội, vươn tầm với các thành phố lớn trong khu vực như Bangkok, Singapore vầ hướng tới sánh vai với các giải marathon danh giá được tổ chức hàng năm tại Tokyo, Boston, London, Berlin.

VPIM là giải chạy chính thức của Hà Nội có đường chạy do các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Giải đã gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors. Thành tích tại VPIM được công nhận là điều kiện xét chuẩn tại bất cứ giải nào thuộc hệ thống 6 giải chạy lớn nhất hành tinh, trong đó có Boston Marathon danh giá.
L. Sơn/Báo Tin tức
Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng
Hơn 1.000 người tham gia Giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng

Sáng 11/3 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ Công Thương phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức giải chạy Vì quyền lợi người tiêu dùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN