Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Ngày 28/3, tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 và Giải Việt dã truyền thống Thanh niên tỉnh Lai Châu lần thứ XV – tranh cúp BIDV, năm 2021.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tranh tài ở Giải Việt dã Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV - tranh cúp BIDV, năm 2021. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Sau lễ phát động, trên 2.000 công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, nhân dân tham gia chạy tập thể. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh Lai Châu tham gia tập luyện thể  dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giải Việt dã Thanh niên tỉnh Lai Châu mở rộng lần thứ XV - tranh cúp BIDV, năm 2021 có 25 đoàn, 257 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố và các đơn vị trên địa bàn tỉnh.  Đặc biệt, giải còn có sự tham gia của đoàn vận động viên đến từ các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình… Các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Chạy cự ly 3 km phong trào đối với nữ; 5 km phong trào đối với nam (ở 2 nhóm tuổi dưới 23 tuổi và trên 23 tuổi); chạy cự ly 4 km đối với nữ nâng cao; chạy cự ly 8 km đối với nam nâng cao.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đoàn Hòa Bình, giải Nhì cho đoàn Lai Châu và giải Ba cho đoàn Lào Cai ở nội dung nâng cao toàn đoàn. Giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung phong trào được trao cho đoàn huyện Tam Đường, Tân Uyên và Công an tỉnh Lai Châu. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các vận động viên đạt giải ở các nội dung thi đấu và Bằng khen cho cá nhân có thành tích cao nhất tại giải.

Đây là hoạt động thiết thực chào thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021).

* Ngày 28/3, tại thành phố Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng SEA Games 31, Ngày chạy Olympic và Giải chạy Nagakawa “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” cúp Báo Bắc Ninh lần thứ XXV - năm 2021. Tham gia chương trình có gần 2.000 người tham gia chạy biểu dương lực lượng và gần 200 vận động viên đến từ 10 đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tham gia thi đấu.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên tham gia Giải chạy Nagakawa "Khỏe để lập nghiệp giữ nước". Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết: Những năm qua, phong trào thể dục thể thao quần chúng tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát triển, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ngày càng thiết thực; thể thao thành tích cao tiếp tục được quan tâm đầu tư, đặc biệt là ở những môn trọng điểm. Từ đó, Thể dục thể thao Bắc Ninh đã có sự phát triển mạnh mẽ, khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển toàn diện. Từ các phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình, đội tuyển có thành tích cao, đóng góp đáng kể vào thể thao đỉnh cao của nước nhà. 

Đặc biệt, năm 2021, Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam, tỉnh Bắc Ninh vinh dự được đăng cai tổ chức thi đấu 4 môn gồm tennis, bóng ném, boxing, kicboxing. Đây là dịp quảng bá rộng rãi với bạn bè quốc tế về văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Bắc Ninh, tăng cường ngoại giao văn hóa, nâng cao vị thế của tỉnh.

Giải chạy Nagakawa “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” Cúp Báo Bắc Ninh ngày càng được nâng tầm cả về chất lượng chuyên môn cũng như công tác tổ chức. Giải chạy là hoạt động thiết thực động viên, khích lệ các cấp, các ngành, toàn xã hội tích cực tham gia phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ngày chạy Olympic còn là cơ hội lớn để mọi người, không phân biệt độ tuổi, khả năng, trình độ xích lại gần nhau, tôn vinh những giá trị của Olympic hiện đại - đỉnh cao, hữu nghị và tôn trọng.

Tham gia thi đấu Giải chạy Nagakawa năm nay, các vận động viên thi đấu ở 4 nội dung: Nam trẻ (cự ly 3.000m), nữ trẻ (cự ly 2.500m), nam vô địch (cự ly 5.000m), nữ vô địch (cự ly 3.000m). Kết thúc, Ban tổ chức trao 4 giải Nhất cho các vận động viên Nguyễn Văn Tới (đoàn huyện Yên Phong nội dung nam trẻ), Thân Trà Mi (đoàn thành phố Bắc Ninh, nội dung nữ trẻ), Hoàng Hữu Hanh (đoàn huyện Thuận Thành, nội dung nam vô địch), Nguyễn Thị Thu Thảo (đoàn huyện Gia Bình, nội dung nữ vô địch); 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 44 giải Khuyến khích cho các cá nhân; Đồng thời trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn huyện Yên Phong, giải Nhì cho đoàn huyện Gia Bình và giải Ba cho đoàn Quế Võ.

Nguyễn Oanh - Thanh Thương (TTXVN)
Lễ phát động cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
Lễ phát động cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Sáng 28/3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức lễ phát động cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2021 nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn thanh niên (26/3), Ngày truyền thống thể thao Việt Nam (27/3).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN