Quảng Ngãi: Khen thưởng các VĐV tham gia Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia 

Trước thành tích của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành vé tham dự Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới (World Cup) 2023, sáng 18/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp mặt, trao thưởng cho 2 vận động viên là công dân tỉnh đã tham gia vào Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, cống hiến cho thành tích xuất sắc của cả đội.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi chụp ảnh cùng 2 cầu thủ. 

Hai vận động viên của tỉnh Quảng Ngãi được triệu tập tham gia Đội tuyển nữ quốc gia thi đấu tại các giải bóng đá quốc tế là Nguyễn Thị Bích Thùy (huyện Nghĩa Hành) và Trần Thị Thu (huyện Tư Nghĩa).

Gặp mặt 2 vận động viên là người con Quảng Ngãi tham gia Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia vừa lập nên thành tích mang tính lịch sử khi lần đầu tiên giành được quyền tham dự World Cup, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy bày tỏ niềm vui, niềm tự hào và sự trân trọng, ngưỡng mộ trước tinh thần, bản lĩnh, sự đam mê, ý chí cháy bỏng của mỗi cầu thủ.

Đồng thời, ông Huy đề nghị các sở, ban ngành, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các nữ cầu thủ để các cầu thủ yên tâm cống hiến sức lực cho đất nước, quê hương. Ngoài ra, đề nghị, các cơ quan chức năng liên quan, trong đó có vai trò quản lý trực tiếp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các địa phương cần đẩy mạnh các giải văn hóa, thể thao phong trào để phát hiện được các tài năng trẻ, trong đó có bộ môn bóng đá.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thùy bày tỏ cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã luôn quan tâm đến các nữ cầu thủ cũng như gia đình mình. Đồng thời cho biết bản thân sẽ cố gắng đạt nhiều thành tích tốt hơn để mang vinh quang về cho quê hương, đất nước cũng như tất cả người hâm mộ.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 2 vận động viên đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Cúp Bóng đá nữ châu Á và giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023.

Tin, ảnh: Đinh Hương (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh đón mừng các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
TP Hồ Chí Minh đón mừng các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Tối 11/2, UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và 2 huấn luyện viên cùng 9 cầu thủ là công dân TP Hồ Chí Minh tham gia thi đấu trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, những người vừa góp công giành tấm vé lịch sử tham dự World Cup 2023 cho bóng đá nữ Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN