Ông Mohamed Djouadj tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, ngày 11/12, Liên đoàn Vovinam - Việt Võ đạo Algeria cho biết ông Mohamed Djouadj đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp (2021-2025) với vai trò người đứng đầu Liên đoàn Vovinam (Việt Võ đạo) châu Phi, tại Đại hội lần thứ 3 vừa được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Phi kiêm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Algeria, Võ sư Mohamed Djouadj trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN. Ảnh (tư liệu): Anh Tuấn/Pv TTXVN tại Ai Cập

Đứng đầu Liên đoàn Vovinam châu Phi kể từ năm 2012, thời điểm thành lập cơ quan này, ông Djouadj, ứng cử viên duy nhất được giới thiệu, một lần nữa giành được sự tín nhiệm cao của các thành viên tham gia Đại hội.

Phát biểu sau khi tái đắc cử, ông Djouadj chia sẻ "thật vinh dự khi được tái bổ nhiệm cho nhiệm kỳ thứ 3, điều này minh chứng cho những nỗ lực mà tôi đã thực hiện trong việc phát triển môn thể thao này ở châu Phi. Tôi sẽ nỗ lực để mở rộng bộ môn này ở tất cả 55 quốc gia ở châu Phi”. Đồng thời, ông Djouadj nhấn mạnh mục tiêu hiện tại của ông là có mặt tại tất cả các sự kiện thể thao chẳng hạn như các cuộc thi đấu ở châu Phi và quốc tế, các khóa bồi dưỡng cho huấn luyện viên, cũng như cung cấp hỗ trợ cho các quốc gia châu Phi để phát triển môn võ này. 

22 thành viên của Hội đồng quản trị Liên đoàn Vovinam - Việt Võ đạo châu Phi vừa được bầu chọn cho nhiệm kỳ này đến từ 15/28 quốc gia châu Phi đang thực hành môn võ thể thao trên.

Phát biểu tại Đại hội của Liên đoàn Vovinam châu Phi, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới, ông Mai Hữu Tín đã đánh giá cao vai trò của các thành viên thuộc liên đoàn này trong việc phát triển môn võ thể thao cổ truyền của Việt Nam ở đất nước của mình và nâng nó lên tầm ngang hàng với các môn phái võ thuật khác. 

Các thành viên của Liên đoàn Vovinam châu Phi cũng thông qua chương trình thường niên năm 2022, kết nạp thành viên mới, cũng như việc cấp phép tổ chức Giải vô địch Vovinam châu Phi-2022 tại Senegal, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/2022. Về chương trình hoạt động hằng năm của các nước này, liên đoàn trên đã quyết định tổ chức 3 đợt huấn luyện trong năm 2022 tại Côte d'Ivoire, Libya và Nigeria, cũng như các kỳ thi tốt nghiệp tại Senegal, dành riêng cho việc nâng đai cho các võ sư.

Tấn Đạt  (TTXVN)
Khởi tranh Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ XII
Khởi tranh Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ XII

Ngày 18/4, tại Trung tâm thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức khai mạc Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ XII năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN